Báo Người Đưa Tin: Cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới cùng mang thai 1 em bé

Share:

Một cặp đôi đồng tính đến từ Texas (Mỹ) vừa qua đã đi vào lịch sử y học thế giới khi 'cùng lúc' mang thai một em bé.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/video-cap-doi-dong-tinh-nu-dau-tien-tren-the-gioi-cung-mang-thai-1-em-be-a410643.html

Ashleigh và Bliss Coulter là cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên trên thế giới cùng mang thai một đứa trẻ.

Kể từ sau khi kết hôn từ năm 2015, cặp đôi này đã luôn mong muốn có một đứa con kết tinh tình yêu của họ. Với cặp đồng tính nữ muốn có con, người mang thai sẽ tiếp nhận tinh trùng từ người hiến tặng, người còn lại sẽ đảm nhận vai trò phụ huynh chứ không hề có liên quan gì với đứa trẻ. Điều đó khiến cho Ashleigh và Bliss Coulter gặp rất nhiều khó khăn để có được một “đứa con chung thực thụ”.

Chính vì vậy, cặp đôi này đã tìm đến phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Dù cả hai đều muốn trải nghiệm cảm giác mang thai, nhưng Bliss lại không muốn sinh nở, do đó các bác sĩ đã áp dụng phương pháp thụ tinh đặc biệt cho cặp đôi này.

Các chuyên gia đã lấy trứng và tinh trùng đặt trong một thiết bị y tế có tên INVOcell. Sau đó, thiết bị này được đặt bên trong âm đạo của Bliss, nó hoạt động như một vườn ươm tự nhiên, giúp phôi thai phát triển trong khoảng 5 ngày. Sau đó các chuyên gia lấy thiết bị này ra và chuyển nó sang tử cung của Ashleigh.

Ngày 4/8/2018, Ashleigh đã hạ sinh một bé trai và đặt tên là Stetson Coulter.

Theo Ashleigh, trong suốt thai kỳ, cô không hề gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, và bé Stetson Coulter hoàn toàn khỏe mạnh giống như bao đứa trẻ khác. Ashleigh và Bliss Coulter đã rất hạnh phúc vì họ đã thành công ngay trong lần thử đầu tiên. Cặp đôi cũng hy vọng, câu chuyện của họ sẽ tiếp thêm niềm tin cho các cặp đôi đồng tính khác.

(PV, theo CBSnews)

Tìm kiếm:✨

  • Phôi thai, Thai kỳ, Thụ tinh, Tử cung, Em bé, Bác sĩ, Sau khi, Bliss Coulter, Phát triển, Lesbian, Cô không, Vào lịch sử, Khoảng 5, Texas, Mỹ, Cổ tử cung, Vô sinh, Tinh dịch, Âm hộ, Đồng giới, Đồng tính nam, Thiết bị y tế, Dạ con, Có thai ngoài tử cung

Không có nhận xét nào