Báo Ngày Nay: Người phụ nữ suýt chết vì hóc đầu gà trong thực quản

Share:

Các bác sĩ phải mở cạnh cổ kiểm tra và phát hiện 3 mảnh xương gà, mảnh dài nhất 3 cm trong thành thực quản của bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/nguoi-phu-nu-suyt-chet-vi-hoc-dau-ga-trong-thuc-quan-131008.html

Theo thông tin từ báo Phụ nữ Việt Nam, ngày 11/5, bác sĩ Trần Hữu Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng Trung ương cho biết, tại đây vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân L.T.T.(59 tuổi, ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình) bị hóc xương khi ăn đầu gà.

Bệnh nhân cho hay, trước đó gia đình có làm thịt gà ăn, trong bữa cơm, bà lựa chiếc đầu gà để ăn. Tuy nhiên, khi cố gắng nuốt mỏ gà, bà đã bị hóc xương.

Sau đó, gia đình đã chữa bằng mẹo nhưng không có kết quả. Thấy bệnh nhân đau đớn, gia đình đã đưa xuống BV Đa khoa Hòa Bình thăm khám rồi chuyển xuống BV Tai Mũi Họng Trung ương.

Nữ bệnh nhân đã được các bác sĩ gắp thành công dị vật là mỏ gà khỏi thực quản - Ảnh: Zing

Trao đổi với VTC News, BS Trần Hữu Thắng cho biết: "Với trường hợp bệnh nhân trên, các bác sĩ phải phẫu thuật mở cạnh cổ để gắp dị vật cứu người bệnh. Bệnh nhân có 3 mảnh xương gà mắc trong họng, mảnh dài nhất tới 3 cm mắc kẹt trong thành thực quản".

Hóc xương sẽ khiến người bị nạn đau khi nuốt, hoặc nuốt vướng. Nhiều trường hợp nạn nhân hóc xương còn bị xương đâm ra ngoài thực quản, nếu không thăm khám kịp thời có thể gây nhiễm trùng, khó khăn cho quá trình điều trị về sau.

Tổng hợp

Thúy Hà

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Phẫu thuật, Bác sĩ, Bệnh viện, Điều trị, Cho biết, Người bệnh, Người phụ nữ, Nhiễm trùng, Khoa cấp cứu, Mỏ Gà, Trần Hữu Thắng, THÚY HÀ, Bà Đã, VTC News, Việt nam, Bệnh viện tai mũi họng, Thực quản, Người bị nạn, Thịt gà, Bữa cơm, Trưởng khoa

Không có nhận xét nào