Báo Một Thế Giới: Cụ ông 61 tuổi bị hóc xương cá xuyên từ thực quản ra cổ

Share:

Chiếc xương cá nằm trong thực quản người đàn ông cả tháng trời. Đến khi ông thấy đau, chịu không nổi và chiếc xương cá cũng xuyên qua thực quản, lòi ra ngoài thì gia đình mới tá hỏa đưa ông đi bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/cu-ong-61-tuoi-bi-hoc-xuong-ca-xuyen-tu-thuc-quan-ra-co-100687.html

Chiếc xương cá đâm xuyên ra bên ngoài cổ của người đàn ông - Ảnh: Thanh Nguyên

Ngày 10.11, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết vừa tiến hành phẫu thuật điều trị cho một bệnh nhân bị hóc xương cá. Điều đáng nói là bệnh nhân bị hóc xương hơn 1 tháng nay, khi nhập viện, bệnh nhân đã bị chiếc xương cá đâm xuyên qua thực quản lộ chiếc xương cá ra bên ngoài.

Bệnh nhân là ông Đ.V.E, (61 tuổi, ngụ ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc). Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 7.11.2018, ông E nhập viện trong tình trạng cổ họng bị đau, sưng to do có 1 dị vật ở thực quản đâm xuyên ra da cổ. Các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã tiến hành gây tê, mổ rạch da cổ lấy dị vật là 1 xương cá có chiều dài 2cm.

Ông E. cho biết, cách đây hơn 1 tháng ông có ăn cá và bị hóc xương sau đó có đi siêu âm, nội soi ở bệnh viện tư nhưng không thấy có dị vật. Mấy ngày gần đây, họng ngày càng đau và sưng to, xương cá đâm ra bên ngoài nên gia đình mới đưa ông đến bệnh viện.

Thanh Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Thực quản, Bệnh nhân, Nhập viện, Đông Huề, Xã Tân Khánh Đông, Bệnh viện, Hơn 1, Nội soi, Siêu âm, Cho biết, Phẫu thuật, TP.Sa Đéc, Thuốc tê, Cổ họng, Y bác sĩ, Bệnh viện đa khoa

Không có nhận xét nào