Báo Mặt Trận: Máu không tinh khiết là nguyên nhân chính gây ra những bệnh này

Share:

Máu không tinh khiết cũng được gọi là 'máu độc', vì nó gây ra rất nhiều tác hại cho cơ thể chúng ta.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Mặt Trận, nguồn bài: http://tapchimattran.vn/suc-khoe/mau-khong-tinh-khiet-la-nguyen-nhan-chinh-gay-ra-nhung-benh-nay-17177.html

Bệnh viêm: Thông thường, độc tố xâm nhập vào cơ thể là nguyên nhân chính làm máu bị nhiễm độc. Các độc tố có thể kích thích viêm, gây ra các bệnh vẩy nến, hen suyễn, bệnh tim và thậm chí cả bệnh Alzheimer.

Các biến chứng tiêu hóa: Độc tính của trong máu có thể cản trở việc loại bỏ độc tố. Đường tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ độc tố. Tuy nhiên, do chất độc dư thừa trong máu, người ta có thể bị tiêu hóa kém, viêm loét, táo bón và các bệnh khác như viêm túi thừa và trĩ.

Thay đổi nội tiết: Máu không tinh khiết có thể ảnh hưởng đến kích thích tố như estrogen trong cơ thể, gây mất cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ. Người bệnh có thể gặp các triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung, chảy máu nặng, chuột rút, thay đổi tâm trạng,...trong khi nam giới có thể bị giảm số lượng tinh trùng.

Suy giảm trí nhớ: Máu tinh khiết rất cần thiết để cung cấp oxy mới cho não. Khi máu bị nhiễm tạp chất, bạn có thể bị mất trí nhớ, thay đổi tâm trạng, trầm cảm và các triệu chứng khác giống chứng mất trí có thể gặp ngay cả ở người trẻ tuổi.

Tổn thương nội tạng: Gan và thận chịu trách nhiệm chính về việc loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Với tình trạng có nhiều chất độc trong máu, chúng sẽ gây căng thẳng khiến các cơ quan này có thể bị hỏng. Ngoài ra, chức năng chính của tim là bơm máu thuần khiết giàu oxy và chất dinh dưỡng cho các bộ phận khác nhau của cơ thể qua các động mạch, khi máu không tinh khiết, tạp chất trong máu có thể gây thêm áp lực lên tim, làm yếu cơ, dẫn đến bệnh tim.

Bệnh tự miễn: Bạn có thể đã quen với các bệnh tự miễn phổ biến như đa xơ cứng, lupus, suy giáp, bệnh viêm ruột,... Nhưng còn có các bệnh tự miễn khác ảnh hưởng đến hệ thần kinh, cơ, da và tim. Đây là một tình trạng mà hệ miễn dịch của cơ thể tấn công các mô của chính nó hơn là chống lại vi khuẩn ngoại lai. Sự nhầm lẫn này của hệ thống miễn dịch, nguyên nhân có thể do có quá nhiều chất độc trong cơ thể.

Bệnh ngoài da: Khi máu có nhiều chất độc, nó có thể dẫn đến các bệnh về da như eczema, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và dị ứng da khác.

Ung thư: Sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau như thức ăn không lành mạnh, lối sống xấu, thường xuyên căng thẳng, thiếu hoạt động thể chất, ô nhiễm môi trường,... có thể dẫn đến tích lũy quá nhiều chất độc trong cơ thể và dẫn đến ung thư.

Theo CTV Vi Linh/VOV.VN (Boldsky)

Tìm kiếm:✨

  • Người bệnh, Bệnh, Động mạch, Chảy máu, Cơ thể, Biến chứng, Oxygen, Não, Estrogen, Bệnh tự miễn, Nhân Chính, Hệ thống miễn dịch, Như Thức, Vi Linh/VOV, Bệnh Alzheimer, Việt nam, Nội tiết tố, Viêm dạ dày, Rối loạn tiêu hóa, Bệnh trĩ, Bệnh ngoài da, Hệ miễn dịch, Tố nữ, Xơ cứng

Không có nhận xét nào