Báo Kiến Thức: Trong cơ thể người, không ngờ có hình ảnh khó tin này

Share:

Hình ảnh 3D độc đáo về thế giới bên trong cơ thể người này chắc chắn sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn hoàn toàn, được các họa sỹ tại xưởng hoạt họa XVIVO (Mỹ) tạo ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/trong-co-the-nguoi-khong-the-ngo-co-hinh-anh-kho-tin-nay-1142345.html

Đây là hình ảnh của một protein chuyển động trong tế bào, có tên kinesin. Kinesin có vai trò tích cực trong quá trình phân chia tế bào lẫn vận chuyển các chất hóa học bên trong tế bào.

Còn đây là hình ảnh phóng đại của một con virus bên trong cơ thể người. Trong ngành sinh học tế bào, mưng mủ là hiện tượng sưng lên của màng plasma trong tế bào. Hiện tượng này thường xảy ra khi có 1 tế bào chết.

Hình ảnh tủy, nơi những tế bào gốc Hematopoietic được tìm thấy. Những tế bào này gọi là “tế bào gốc đa chức năng” và có thể sản sinh ra tế bào máu. Thông qua một quá trình gọi là hematopoiesis, những tế bào này chuyển hóa thành bạch cầu, hồng cầu và tiểu huyết cầu.

Đây là hình ảnh của một virus được nhìn dưới kính hiển vi.

Dưới sự trợ giúp của máy tính, chúng ta có thể nhìn thấy bào quan cảm giác Sterocilia của tế bào sợi bên trong tai. Chúng chịu trách nhiệm về khả năng nghe và giữ cân bằng bên trong cơ thể.

Hình ảnh này diễn tả quá trình sản xuất ATP,1 dạng của năng lượng bên trong các ti thể tế bào.

Đây là hình ảnh lông ruột. Chúng có tác dụng hấp thụ chất dinh dưỡng vào trong máu, vận chuyển chất dinh dưỡng đến gan và các tế bào khác.

Hình ảnh của quá trình tổng hợp TGF-beta, một chuỗi axit amin được tìm thấy trong cơ thể người và sữa.

Golgi là một bào quan được tìm thấy trong hầu hết tế bào tổng hợp. Chúng giúp tổng hợp protein trong tế bào trước khi gửi tới các bộ phận khác trong cơ thể.

Pericytes (màu xanh) là tế bào được tìm thấy trong ống mao dẫn.

Lưu Thoa (theo DailyMail)

Tìm kiếm:✨

  • Tế bào, Cơ thể, Tế bào gốc, Ti thể, Prô-tê-in, Sinh học, Vi-rút, Lưu Thoa, Theo Dailymail, Dưới sự, Tổng hợp, Vận chuyển, ATP, Các Bộ, Mỹ, Huyết sắc tố, Da chết, Bệnh bạch cầu, Kính hiển vi, Đắp mặt nạ, Da dầu, Thành tế bào

Không có nhận xét nào