Báo Khỏe Plus: Bé 1 tuổi tử vong sau khi ăn trứng hấp chỉ vì mẹ đã nêm gia vị này vào món ăn

Share:

Không phải sự kết hợp giữa trứng với bất kỳ nguyên liệu nào cũng an toàn. Nếu chế biến không hợp lý sẽ khiến bé gặp các vấn đề nghiêm trọng giống như trường hợp thương tâm dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus, nguồn bài: http://khoeplus.vn/thuoc-dinh-duong/be-1-tuoi-tu-vong-sau-khi-an-trung-hap-chi-vi-me-da-nem-gia-vi-nay-vao-mon-an-23266.html

Trứng là thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

Trứng còn là nguyên liệu dễ chế biến, dễ ăn, từ người già đến trẻ nhỏ đều thích.

Tuy nhiên, nếu chế biến sai cách, trứng sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Hãy xem bài viết sau và nếu bạn đang có thói quen nêm nếm như người mẹ này, hãy bỏ ngay đi nhé.

Chị Mẫn (sống tại Trung Quốc) bắt đầu cho con mình ăn trứng từ khi bé tròn 8 tháng tuổi, vì nghĩ rằng trứng là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Thời gian đầu bé con nhà chị tỏ ra không mấy hợp tác trong việc ăn món trứng hấp mẹ hay làm.

Để giúp con cảm thấy ngon miệng và hứng thú hơn, chị Mẫn đã nghĩ ra cách cho một chút đường vào món trứng hấp, từ đó bé tỏ ra thích thú dần với món ăn dặm này.

Dùng đường để nấu với trứng sẽ khiến protein fructose axit amin của trứng liên kết với lysine làm cơ thể trẻ khó hấp thu.

Có lẽ chị Mẫn sẽ vẫn hạnh phúc với việc chăm con, nhìn con lớn lên từng ngày cho đến một hôm nọ, khi tiến hành hấp trứng thì chị mới nhớ ra trong nhà đã hết đường. Lo rằng việc thiếu đường sẽ khiến con khó chịu và ăn ít đi. Chị tiếp tục nảy ra ý tưởng mới mà không hế biết quyết định này sẽ làm chị phải ân hận cả đời.

Không có đường, chị Mẫn đã dùng saccharin (đường hóa học) có sẵn trong nhà để thế vào. Đứa bé vẫn ăn ngon lành cho đến 2 tiếng đồng hồ sau, các biểu hiện bất thường của con khiến người mẹ hoảng sợ. Vội đưa con đến bệnh viện nhưng lúc này mọi việc đã quá muộn. Bác sĩ kết luận con chị đã tử vong sau mọi nỗ lực cấp cứu bất thành.

Giải thích cho sự việc này, bác sĩ phân tích rằng quy luật tự nhiên cho thấy mọi thực phẩm đều có sự liên quan không ít thì nhiều. Có những loại bổ trợ, làm tăng giá trị dinh dưỡng khi kết hợp nhưng cũng có loại chứa những thành phần đối kháng lẫn nhau. Trong trường hợp này, chị Mẫn đã vô tình kết hợp đúng hai loại thực phẩm đối nghịch thành món ăn gây hại cho chính đứa con bé bỏng của mình.

Đối với loại đường hóa học saccharin mà đi kèm với trứng thì chẳng khác gì hỗn hợp độc dược khi vào trong cơ thể non nớt của trẻ.

Dùng đường để nấu với trứng sẽ khiến protein fructose axit amin của trứng liên kết với lysine làm cơ thể trẻ khó hấp thu. Đặc biệt đối với loại đường hóa học saccharin mà đi kèm với trứng thì chẳng khác gì hỗn hợp độc dược khi vào trong cơ thể non nớt của trẻ.

Bố mẹ cần hiểu rõ sự khác biệt giữa đường trắng thông thường và đường hóa học. Dù chúng đều có vị ngọt khiến trẻ con yêu thích nhưng Saccharin không thể thay thế đường trắng trong nhiều trường hợp.

Ngoài đường hóa học, mọi người cũng cần lưu ý không nấu hoặc dùng chung trứng với những thực phẩm như sữa, sữa đậu nành và đặc biệt là quả hồng để tránh mọi rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Thực phẩm kị nhau vẫn là vấn đề muôn thuở và nếu như bạn không lưu ý thì rất dễ xảy ra những điều đáng tiếc cho sức khỏe của chính mình cũng như các thành viên trong gia đình. Hãy tìm hiểu thật kĩ bạn nhé.

Ảnh: Internet

Thanh Xuân

Theo: Thể thao văn hóa

Tìm kiếm:✨

  • Saccharin, Đường hóa học, Protein fructose axit amin, Thực phẩm, Chăm con, Hấp thu, Món ăn, Đường trắng, Cơ thể, Chế biến, Chất dinh dưỡng, TỪNG NGÀY, Cần lưu ý, Tốt cho sức khỏe, Internet, Trung Quốc, Sữa đậu nành

Không có nhận xét nào