Báo Khỏe Plus 24h: Trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút: Trứng gì tốt nhất cho bé?

Share:

Loại trứng nào tốt nhất cho sự phát triển của bé là thắc mắc của nhiều mẹ khi bắt đầu cho con ăn trứng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/me-be/trung-ga-trung-vit-trung-chim-cut-trung-gi-tot-nhat-cho-be-804481.html

Trứng gà

Trứng gà là loại thực phẩm có sẵn, dễ kiếm. Trứng gà chứa lượng vitamin A gấp 4 lần trứng cút, trứng chim bồ câu, có lợi cho sự phát triển thị giác của em bé. Hơn nữa, trứng gà chứa lượng đạm, sắt dồi dào, ít chất béo giúp bổ sung năng lượng, tốt cho sự phát triển của trẻ.

Trứng vịt

Trứng vịt chứa lượng canxi và sắt dồi dào, hỗ trợ phát triển xương và ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ. Ngoài ra, trứng vịt cũng chứa hàng loạt khoáng chất quan trọng. Tuy nhiên, hàm lượng chất béo trong trứng vịt khá cao. Trong 100 gram trứng vịt chứa tới 14 gram chất béo. Vì vậy, mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều trứng vịt.

Trứng chim cút

Trứng chim cút cũng khá phổ biến với giá mềm. Trứng chim cút cũng là thực phẩm chứa giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng vitamin B gấp đôi, hàm lượng lecithin cao gấp 4 lần trứng gà, rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Thêm vào đó, trứng cút khá nhỏ, dễ tiêu hóa, mang lại cảm giác ngon miệng, hấp dẫn bé yêu.

Trứng chim bồ câu

Trứng chim bồ câu có kích thước tương tự như trứng chim cút và giá trị dinh dưỡng của chúng cũng tương đương trứng chim cút nhưng trứng chim bồ câu khá hiếm và có giá thành cao. Bạn có thể cho bé ăn trứng chim bồ câu nhưng không nhất thiết phải cho cho bé ăn hàng ngày.

Theo Em đẹp

Tìm kiếm:✨

  • Em bé, Trứng gà, Thực phẩm, Quá nhiều, Chất béo, Phổ biến, Trứng vịt, KHÔNG NÊN, Phát triển, Vitamin a, Hàm lượng vitamin B, Thành Cao, GIÁ MỀM, Lòng đỏ, Giá trị dinh dưỡng, Trí não, Thiếu máu

Không có nhận xét nào