Báo Khỏe 365: Tiền Giang: Bé gái 23 tháng tuổi đầu tiên tử vong do bệnh chân tay miệng

Share:

Bệnh nhi 23 tháng tuổi đầu tiên tử vong do mắc bệnh chân tay miệng tại Tiền Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/tien-giang-be-gai-23-thang-tuoi-dau-tien-tu-vong-do-benh-chan-tay-mieng-54100.htm

Ngày 31/10, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết dịch bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng diễn biến phức tạp, đã có trường hợp tử vong.

Nạn nhân là bé gái gần 2 tuổi (trú tại Mỹ Phúc, xã Thiện Trí, huyện Cái Bè).

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, ngày 24/10, bé gái được người nhà đưa đến BV đa khoa khu Cai Lậy (Tiền Giang) với triệu chứng sốt, ho, nổi bóng nước trong miệng, loét miệng được khám và điều trị ngoại trú 1 ngày.

Đến ngày 25/10, tình hình bé vẫn không giảm nên người nhà đưa bé trở lại Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám và điều trị. Qua điều trị 2 ngày, bệnh của bé diễn tiến nặng với biểu hiện khó thở co kéo cơ hô hấp, tim đều nhanh, mạch nhanh, phải thở oxy, truyền dịch, kháng sinh. Các bác sĩ chẩn đoán: suy hô hấp cấp, viêm phổi nặng.

Ngày 26/10, người nhà xin chuyển bé đến Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Tuy nhiên, khi đang trên đường chuyển viện gần đến TP.Mỹ Tho, bé khó thở, tím tái nên người nhà đưa bé đến Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu.

Tại đây, mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhi đã tử vong với chẩn đoán: suy hô hấp, mắc bệnh tay chân miệng độ IV.

Theo thống kê thì tính tới cuối tháng 10, toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận hơn 2.400 ca mắc tay chân miệng.

Tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Bệnh nhi, Bệnh, Điều trị, Tử vong, Dịch bệnh, Tháng tuổi, Ghi nhận, Cho biết, Sở y tế, Huyện Cái Bè, Cai Lậy, Ngày 31/10, Oxygen, Trung tâm Kiểm soát Bệnh, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Ngày 26/10, Viêm phổi, Truyền dịch, Thuốc kháng sinh, Bệnh viện đa khoa

Không có nhận xét nào