Báo Khỏe 365: Người phụ nữ 59 tuổi bị hóc xương vào thực quản khi ăn đầu gà

Share:

Các bác sĩ phải mở cạnh cổ kiểm tra và phát hiện 3 mảnh xương gà, mảnh dài nhất 3cm trong thành thực quản của bệnh nhân.Ngay sau đó, các bác sĩ đã gắp xương mỏ gà thành công. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/nguoi-phu-nu-59-tuoi-bi-hoc-xuong-vao-thuc-quan-khi-an-dau-ga-54305.htm

Ngày 5/11, BV Tai Mũi Họng TƯ cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân L.T.T.(59 tuổi, ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình) bị hóc xương khi ăn đầu gà.

Theo bệnh nhân, trước đó gia đình có làm món thịt gà, do lựa đầu gà để ăn rồi bất cẩn nên bà T. bị hóc mỏ gà.

Gia đình đã giúp bà T. chữa bằng mẹo nhưng không có kết quả. Ngược lại, hành động này của bà vô tình làm mảnh xương mỏ gà mắc sâu thêm vào thực quản. Thấy bệnh nhân đau đớn, gia đình đã đưa xuống BV Đa khoa Hòa Bình thăm khám rồi chuyển xuống BV Tai Mũi Họng TƯ.

Tin tài trợ

MỘT VÀI KỶ NIỆM VỚI CỤ CÙ VĂN CHƯỚC `MỘT NGƯỜI CON TINH THẦN CỦA BÁC HỒ`

Bệnh nhân T. tại bệnh viện

Tại BV, bệnh nhân đã được chụp phim CT và nội soi thực quản ống cứng kiểm tra nhưng không phát hiện dị vật. Các bác sĩ phải mở cạnh cổ kiểm tra và phát hiện 3 mảnh xương gà, mảnh dài nhất 3cm trong thành thực quản của bệnh nhân.Ngay sau đó, các bác sĩ đã gắp xương mỏ gà thành công. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi

Ths. BS Trần Hữu Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương cho biết: Gần đây BV tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị hóc xương. Theo đó, khi bị hóc xương, người bệnh sẽ thấy nuốt đau nhói, hoặc nuốt vướng. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân khi bị hóc xương nhưng cố chữa bằng mẹo không thành công khiến vết thương nặng hơn.

Theo BS Thắng, có nhiều bệnh nhân hóc dị vật đến khám và chỉ chụp X – Quang thông thường nên rất khó xác định được dị vật và vị trí dị vật bị mắc. Để xác định rõ, bệnh nhân sẽ được chụp CT - Scanner cổ và nội soi ống cứng. Nếu phát hiện dị vật, bác sĩ sẽ xử lý nhanh tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

T.H

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Bệnh viện, Điều trị, Cho biết, Người bệnh, Người phụ nữ, Khoa Cấp, Phát hiện, Theo dõi, NHƯNG KHÔNG, Mỏ Gà, Trần Hữu Thắng, Bà T., T. Bị, BV Tai Mũi Họng TƯ, MỘT NGƯỜI CON TINH THẦN, Thực quản, Ống soi, Thịt gà, Bác hồ, Trưởng khoa

Không có nhận xét nào