Báo Gia Đình VN: Chuyên gia nam học bật mí nguyên do không ngờ khiến 'cậu nhỏ' bị teo

Share:

Với phái mạnh hay phái yếu, kích thước cậu nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc gối chăn. Có những nguyên nhân không ngờ khiến cậu nhỏ bị teo mà phái mạnh chưa biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/chuyen-gia-nam-hoc-bat-mi-nguyen-do-khong-ngo-khien-cau-nho-bi-teo-d135621.html

Vì sao cậu nhỏ bị teo?

Theo BS Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, BV Nam học và hiếm muộn Hà Nội cảnh báo, nghiêm trọng hơn, tình dục quá độ có thể khiến cơ thể nam giới rối loạn hormon, nếu kéo dài sẽ dẫn đến kiệt quệ androgens, suy kiệt tình dục, gây nhiễm độc tế bào não, tim, gan, thận, mạch máu, hệ tiêu hóa, tinh hoàn, các mô, cơ... Đồng thời gây rối loạn vận mạch gây hoa mắt, chóng mặt, đau tức tinh hoàn, hụt hơi, mệt mỏi trầm trọng mạn tính.

“Nếu không biết lắng nghe cơ thể mà vẫn tiếp tục để sự ham muốn kích thích, cám dỗ có thể dẫn tới tình trạng nghiện tình dục cũng như phá hoại sức khỏe nghiêm trọng”, BS Hưng nhấn mạnh.

Hoạt động tình dục quá mức có thể khiến cậu nhỏ bị teo (Ảnh minh họa)

Cũng theo BS Hưng, khi tình dục quá mức sẽ làm giảm androgens làm teo cấu trúc xoang hang, giảm chất đàn hồi mô như prostaglandin E1, E3, nitric oxide và co thắt động mạch mãn tính. Vì thế nếu không muốn teo bé dương vật bạn cần kiểm soát hoạt động tình dục của mình.

Suy giảm hormone sinh dục nam

Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng teo dương vật ở nam giới. Theo bác sĩ Pierre Bondil (Pháp) cho biết, hiện tượng teo dương vật ở nam giới là dấu hiệu lâm sàng của sự suy giảm kích thích tố nam. Khi đó, các tế bào của tinh hoàn bắt đầu thoái hóa. Lượng testosterone giảm dần kéo theo giảm ham muốn tình dục, nhịp độ giao hợp thưa, dương vật nhỏ và ngắn lại.

Hiện tượng teo dương vật do nguyên nhân này thường xảy ra ở những nam giới trung niên, từ sau 50 tuổi trở lên. Tuy nhiên, do tác động của đời sống, lối sinh hoạt không lành mạnh, đồ ăn nhiều độc tố, stress, sử dụng nhiều chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… khiến cơ thể tiết ra nhiều hormone gây hại là adrenalin.

Cụ thể, dưới tác động của hormone này, các cơ trơn trong các thể hang và các cơ trơn bao quanh mạch máu trong dương vật sẽ bị co thắt lại thường xuyên hơn, dai dẳng và liên tục hơn. Sự co thắt này làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, khiến kích thước dương vật nhỏ lại.

-> Bị thủy đậu quan hệ có lây nhiễm không?

Video: Cách điều trị bệnh giang mai kín đáo (Nguồn: VTC1)

Tìm kiếm:✨

  • Dương vật, Nam giới, Cậu nhỏ, Tình dục, Cơ thể, Hormone, Chưa biết, Testosteron, Prostaglandin E1, Ham muốn, Kích thích, Bs Hưng, Do Nguyên, ĂN NHIỀU, Nhân Chính, Đời sống tình dục, Đầu dương vật, Co thắt động mạch, Phái yếu, Đời sống vợ chồng, Cơ trơn, Âm đạo, Não, Viêm xoang, Não bộ

Không có nhận xét nào