Báo Gia Đình Mới: Thanh Hóa: Bệnh nhân bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay

Share:

Một bệnh nhân ở Thanh Hóa khi sang nhà hàng xóm chơi đã bị con khỉ cắn nát tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/thanh-hoa-benh-nhan-bi-khi-nuoi-cua-nha-hang-xom-can-nat-tay-d15677.html

Bệnh nhân bị khỉ cắn đã được phẫu thuật thành công, tuy nhiên, khả năng hồi phục cần phải đánh giá lại

Ths.Bs Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngày 22/10 vừa qua, lần đầu tiên khoa này tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân bị khỉ cắn.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H, 32 tuổi, ở Thanh Hóa bị khỉ nuôi của nhà hàng xóm cắn nát tay, vào viện trong tình trạng: tỉnh táo, vết thương vùng cánh tay trái, dài ≈ 15cm, dập nát.

Các bác sỹ đã tìm và nối các nhánh thần kinh và cơ vùng cánh tay bị đứt; sử dụng kính hiển vi để nối các bó sợi thần kinh rất nhỏ.

Được biết, tại địa phương con khỉ này cũng đã từng cắn 1 số người.

Hiện tại, bệnh nhân được tư vấn tiêm phòng dại tại trung tâm y tế dự phòng. Vết thương vùng tay đã khô, bệnh nhân đã được ra viện và khám lại theo lịch hẹn của bác sỹ để đánh giá khả năng phụ hồi của thần kinh (thần kinh trụ, thần kinh giữa, thần kinh bì cẳng tay trong bên trái…).

Tuy nhiên, khả năng phục hồi đánh giá không khả quan vì tổn thương cao, tốc độ phục hồi thần kinh chậm và bệnh nhân có khả năng giảm chức năng của cẳng và bàn tay trái. Chức năng vận động của cẳng tay và bàn tay sẽ không bao giờ trở lại như bình thường.

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Bác sĩ, Phẫu thuật, Tổn thương, Thẩm mỹ, Trưởng khoa, Vết thương, Đỗ Thị Ngọc Linh, Phẫu thuật Hàm Mặt, Thanh Hóa, Ngày 22/10, Nguyễn Thị H, Trung tâm y tế dự phòng, Bệnh viện việt đức, Cẳng chân, Kính hiển vi, Khoa phẫu thuật, Tiêm phòng dịch, Thần kinh

Không có nhận xét nào