Báo Gia Đình Mới: Nối thành công cánh tay bị dập nát do xe goòng chèn qua

Share:

Sau vụ tai nạn bất ngờ, bệnh nhân bị dập nát 1/3 dưới cẳng tay, đứt da tay toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/noi-thanh-cong-canh-tay-bi-dap-nat-do-xe-goong-chen-qua-d15787.html

Cánh tay của bệnh nhân sau khi được nối

Ngày 15/11, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cho biết vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị dập nát tay do xe goòng chèn phải trong lúc đang làm việc tại nhà máy gạch.

Cụ thể, trước đó vào ngày 2/11/2018, bệnh nhân Lê Văn Sơn nhập viện trong tình trạng vết thương phức tạp: dập nát 1/3 dưới cẳng tay, đứt da tay toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, gãy xương, đứt động mạch, đứt gân cơ.

BSCKI. Nguyễn Đức Hoành, Trưởng khoa Phẫu thuật Can thiệp tim mạch & Lồng ngực cho biết người bệnh Sơn nhập viện trong tình trạng rất nặng, do đứt động mạch, đứt da toàn bộ vùng cẳng tay, mất nhiều máu, nếu không được tiến hành phẫu thuật cấp cứu kịp thời thì nguy cơ người bệnh phải cắt bỏ cẳng tay và nguy hiểm hơn có thể đe dọa đến tính mạng.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành chuyển người bệnh tới phòng phẫu thuật. Hai kíp phẫu thuật được triển khai: một kíp phẫu thuật cố định xương cẳng tay và một kíp phẫu thuật khâu nối mạch máu, nối cơ, gân gấp, gân duỗi cẳng tay trái.

Sau 3 giờ được phẫu thuật các bác sĩ đã nối thành công cẳng tay bị dập nát gần như hoàn toàn. Hiện tại sức khỏe người bệnh Lê Văn Sơn đã ổn định. Tay của người bệnh sau khi được nối đã hồng hào, các ngón tay đã cử động được, cảm giác tốt.

Hồng Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhân, Động mạch, Hội chẩn, Bác sĩ, Mạch máu, Trưởng khoa, Lê Văn Sơn, Nguyễn Đức Hoành, Nhà máy Gạch, Thụy Điển Uông Bí, Bệnh viện Việt Nam, Trước đó, Cẳng chân, Lồng ngực, Mổ cấp cứu

Không có nhận xét nào