Báo Gia Đình Mới: Lấy ra khoảng hơn 1 lít máu trong ổ bụng của bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung

Share:

Bệnh nhân bị vỡ khối chửa ngoài tử cung, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu và lấy ra khoảng hơn 1 lít máu ổ bụng của bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/lay-ra-khoang-hon-1-lit-mau-trong-o-bung-cua-benh-nhan-bi-chua-ngoai-tu-cung-d15357.html

Các bác sĩ khoa Phụ, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân Giang Thị N.(43 tuổi, ở Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) được gia đình đưa đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng, da xanh tái, niêm mạc nhợt…

Qua thăm khám, thấy bụng cơ chướng, tức bụng, ấn đau, bác sĩ nghĩ đến bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung vỡ.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy ra khoảng hơn 1 lít máu trong ổ bụng của bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung

Kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy tử cung có kích thước to, có hình ảnh khối chửa ngoài tử cung bên phải, tương đương thai 12 tuần, kích thước túi thai khoảng 68x47mm, xung quanh có nhiều máu cục và dịch tự do.

Qua hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ khối chửa ngoài tử cung bên phải, tiên lượng bệnh nhân nặng cần phải tiến hành phẫu thuật cấp cứu và truyền máu ngay để giữ tính mạng bệnh nhân.

Trong quá trình phẫu thuật mổ nội soi, quan sát thấy máu tràn ngập trong ổ bụng, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cặp, cắt khối chửa ngoài tử cung để cầm máu và lấy ra khoảng hơn 1.000 ml máu đông lẫn máu đỏ tươi ngập trong ổ bụng của bệnh nhân.

Sau khoảng 1 giờ phẫu thuật, thai phụ đã qua nguy kịch. Hiện, tình trạng thai phụ ổn định, trạng thái khỏe mạnh, không có dấu hiệu bất thường, được theo dõi đặc biệt tại Khoa Gây mê hồi tỉnh bệnh viện.

Bác sĩ Bùi Văn Thế, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, thai ngoài tử cung là những trường hợp thai không nằm trong lòng tử cung mà nằm ở những nơi khác bên ngoài tử cung, thường gặp nhất là ở vòi trứng, khi vỡ chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người có thai ngoài tử cung vỡ.

Thai ngoài tử cung có thể vỡ bất cứ lúc nào, khi vỡ máu ồ ạt vào trong ổ bụng, người bệnh có thể bị ngất xỉu và tử vong khi chưa kịp đến bệnh viện, hoặc nếu sống được thì sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai sản khoa về sau.

Bác sĩ khuyến cáo, thai ngoài tử cung là trường hợp nguy hiểm thai phụ cần được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời hiệu quả.

Chính vì vậy ngay khi có dấu hiệu mang thai, thai phụ cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán tình trạng phát triển của thai nhi để có biện pháp hỗ trợ điều trị khi cần thiết.

L.M

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhân, Bác sĩ, Tử vong, Ổ bụng, Người bệnh, Bệnh viện, Cho biết, Hơn 1, Có dấu hiệu, Tỉnh Quảng Ninh, Bùi Văn Thế, Bệnh viện Trong, Có thai ngoài tử cung, Viêm phúc mạc, Phúc mạc, Máu cục, Tức bụng, Dạ con, Cổ tử cung, Khoa gây mê, Ống dẫn trứng, Huyết khối, Thai phụ

Không có nhận xét nào