Báo Gia Đình Mới: Giới trẻ uống nước băng vệ sinh để tìm cảm giác 'phê': Chuyên gia tâm thần nói gì?

Share:

Trước thông tin giới trẻ nước ngoài sử dụng băng vệ sinh ngâm nước làm chất kích thích, chuyên gia y tế nhận định, còn nhiều uẩn khúc trong thông tin trên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/gioi-tre-uong-nuoc-bang-ve-sinh-de-tim-cam-giac-phe-chuyen-gia-tam-than-noi-gi-d15776.html

BS. CKII Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần TP. HCM đánh giá, đó là một thú vui bệnh hoạn.

Tuy nhiên, về việc nước uống băng vệ sinh đã qua sử dụng có thể gây hưng phấn, cụ thể chất clo sinh ra từ hỗn hợp, bác sĩ cho rằng hiện chưa có cơ sở để khẳng định thông tin trên là đúng.

“Theo thông tin đưa ra, khi cơ quan chức năng bắt gặp, nhóm thanh niên có biểu hiện “phê thuốc”. Nhưng để tìm được chất kích thích những đối tượng này sử dụng, cơ quan chức năng phải xét nghiệm máu hoặc nước tiểu chứ không thể tin vào lời khai. Còn riêng với clo, tôi chưa từng nghe nói clo làm hưng phấn ngoại trừ gây độc tế bào nên được dùng làm thuốc sát trùng” - bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển cho biết.

Trước đó, như Gia Đình Mới đã đưa, cảnh sát tại các thành phố Jakarta, Bekasi và Kudus (Indonesia) mới đây đã bắt giữ một số thanh thiếu niên trong độ tuổi 13-16 tuổi có những biểu hiện như phê thuốc sau khi thử nghiệm một trào lưu kỳ lạ.

Những thanh niên này ngâm những miếng băng vệ sinh đã qua sử dụng được nhặt trong thùng rác vào nước sôi, sau đó để nguội rồi uống.

Ông Suprinarto, người đứng đầu Cơ quan Phòng chống ma túy quốc gia, trụ sở Trung Java cho biết hỗn hợp này sản sinh ra chất clo, khiến người uống vào có cảm giác "bay" và ảo giác tương tự như khi dùng các chất kích thích như rượu bia, ma túy...

Được biết, những thanh thiếu niên này đến từ các khu dân cư nghèo đói và không thể đủ tiền mua các loại đồ uống và thuốc kích thích, nên họ dùng cách này để có được cảm giác "bay" tương tự.

Hồng Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Trào lưu, Nước sôi, Clo, Chất kích thích, Indonesia, Chống Ma túy, Giới trẻ, Jakarta, Đầu cơ, Rượu bia, Hưng phấn, Thuốc kích thích, Như Gia Đình Mới, Cho biết, Huỳnh Thanh Hiển, Dược tính, Nước cốt, Xét nghiệm máu, Nước tiểu, Bệnh tâm thần, Thú vui

Không có nhận xét nào