Báo Em Đẹp: Thuốc giảm đau sau sinh mổ có làm giảm chất lượng sữa mẹ như tin đồn?

Share:

Nhiều mẹ sữa sau sinh mổ không dám dùng thuốc giảm đau vì cho rằng dùng thuốc giảm đau có thể làm ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa hoặc chất lượng sữa của họ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/thuoc-giam-dau-sau-sinh-mo-co-lam-giam-chat-luong-sua-me-nhu-tin-don-20181106144816811.htm

Dùng thuốc giảm đau sau sinh mổ sẽ làm ảnh hưởng đến sữa mẹ?

Các bác sỹ sản phụ khoa đều khẳng định, sử dụng thuốc giảm đau sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến chất lượng sữa mẹ. Khi tiêm thuốc giảm đau, các bác sỹ đã tính toán đến ảnh hưởng của loại thuốc này đến sức khỏe của người mẹ. Thuốc giảm đau sẽ mất tác dụng sau một thời gian được tiêm vào cơ thể người mẹ.

Một số phụ nữ sẽ trải qua một số tác dụng phụ sau khi được tiêm thuốc giảm đau như nhức đầu, buồn nôn. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy trao đổi với bác sỹ để bác sỹ đổi loại thuốc giảm đau khác cho bạn.

Lơi ích của thuốc giảm đau sau sinh mổ

Sau khi mổ lấy thai, người mẹ nào cũng phải chịu đựng cơn đau vết mổ và không dám di chuyển nhiều. Máu trong cơ thể của người mẹ sẽ lưu thông chậm hơn dẫn đến việc phục hồi chậm hơn. Nếu sử dụng thuốc giảm đau, cơn đau của người mẹ sẽ giảm đi, tâm trạng của người mẹ sẽ dễ chịu, thoải mái hơn và quá trình phục hồi cơ thể sau sinh sẽ diễn ra nhanh hơn.

Khả năng chịu đau ở mỗi người là khác nhau. Ngưỡng chịu đau của người mẹ kém có thể dẫn đến loạn chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Ngoài ra, chịu đựng cảm giác đau đớn trong thời gian kéo dài sẽ gây cảm giác lo lắng, khó chịu, thậm chí trầm cảm sau sinh. Vì vậy, sản phụ nên sử dụng thuốc giảm đau sau sinh mổ theo chỉ định của bác sỹ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc giảm đau, Bác sĩ, Người mẹ, Cơ thể, Trầm cảm, Sữa mẹ, Chỉ định, Sohu, Nếu bạn, QUỲNH TRANG, Nhanh hơn, Bú sữa mẹ, Âm đạo, Viêm nhiễm, Viêm nội mạc tử cung, Vết mổ, Nữ hộ sinh, Tác dụng phụ, Cơn đau

Không có nhận xét nào