Báo Em Đẹp: Muốn kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 bạn chỉ cần tích cực ăn 6 loại hạt này thôi

Share:

Có một số loại hạt có thể cải thiện căn bệnh tiểu đường tuýp 2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/muon-kiem-soat-benh-tieu-duong-tuyp-2-ban-chi-can-tich-cuc-an-6-loai-hat-nay-thoi-20181113134145087.htm

Hạt lanh

Hạt lanh giàu axit béo Omega-3 và lignan, secoisolariciresinol diglucoside - một thành phần hoạt tính, có tác dụng chống oxy hóa. Hạt lanh cũng chứa đầy hàm lượng chất xơ và axit linolenic có tác dụng hạ đường huyết và trị bệnh tiểu đường.

Hạt thì là

Hạt thì là chứa thymoquinone - một thành phần hóa học hoạt động bảo vệ tế bào B của tuyến tụy khỏi oxy hóa và cũng tăng sản xuất insulin trong cơ thể cũng như kiểm soát lượng đường trong máu.

Hạt bí ngô

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt bí ngô rất giàu vitamin A, C, kali, acid folic, protein, sắt,… Ăn hạt bí ngô giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát đường huyết và tiểu đường.

Hạt cà ri

Đây là một trong những loại hạt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Hạt cà ri chứa galactomannan - một chất xơ hòa tan tự nhiên có khả năng làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu và acid amin được gọi là 4-hydroxyisoleucine, có tác dụng kích thích quá trình tự tiết insulin của tuyến tụy.

Hạt me

Theo các nghiên cứu, hạt me có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách giảm áp lực lên tuyến tụy cũng như giúp giảm mỡ và cải thiện sức đề kháng insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Tìm kiếm:✨

  • In-su-lin, Đường huyết, Tuyến tụy, Tế bào B, Axit linolenic, Tiểu đường, Kiểm soát, Chất xơ, Cà ri, Giàu axit béo omega-3, Hấp thu, Ka-li, Sức đề kháng, Hệ miễn dịch, Huyết áp cao

Không có nhận xét nào