Báo Em Đẹp: Huyền thoại cầu lông lần đầu tiết lộ về khoảng thời gian chiến đấu với bệnh ung thư mũi

Share:

Dù trải qua quá trình điều trị bệnh ung thư mũi đầy khó khăn, Lee Chong Wei cho biết anh chưa bao giờ có ý định sẽ gác vợt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/huyen-thoai-cau-long-lan-dau-tiet-lo-ve-khoang-thoi-gian-chien-dau-voi-benh-ung-thu-mui-20181109160128313.htm

Nhà vô địch cầu lông Malaysia mở rộng 12 lần cho biết anh đặt mục tiêu sẽ trở lại thi đấu đỉnh cao mặc dù sức khỏe sẽ là ưu tiên hàng đầu của anh. Trò chuyện với giới truyền thông tại Học viện Cầu lông Malaysia, Lee Chong Wei cho biết anh đã hoàn thành quá trình điều trị bệnh ung thư mũi, được xuất viện và đã bắt đầu tập luyện tại nhà. Anh hy vọng có thể thi đấu trở lại vào tháng 12.

Đối mặt với bệnh tật, Lee Chong Wei nói rằng anh vẫn tự tin rằng mình có thể thi đấu tại Olympic 2020 với vòng loại dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4-5 trong năm 2019. “Tôi vẫn rất tự tin khi thi đấu tại vòng loại Olympic. 4 trong 7 bác sỹ điều trị cho tôi ở Đài Loan là fan của tôi. Họ cũng mong muốn tôi trở lại thi đấu càng sớm càng tốt", anh nói

Huyền thoại cầu lông 36 tuổi chia sẻ rằng quá trình điều trị ung thư với anh là một trải nghiệm khủng khiếp: “Tôi đã trải qua 33 đợt điều trị ung thư bằng liệu pháp photon. Khi tôi hỏi bác sĩ rằng tôi nên làm gì. Bác sỹ nói rằng tôi chỉ cần ăn ngủ thật điều độ. Đến tuần thứ 3, cổ họng tôi bị đau rát, tôi không thể nuốt được nữa. Tôi cũng không nói được mà chỉ biết gật, lắc. Nhưng tôi phải ăn để có đủ năng lượng cho quá trình điều trị. Dù có đau đớn thế nào, tôi vẫn cố gắng ăn uống cho đủ bữa. Tôi đã khóc trong mỗi bữa ăn.”

Lee Chong Wei cho biết dù có thế nào anh vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật: “Tôi đã sụt tất cả 7kg và cơ bắp trên người tôi không còn săn chắc nữa. Tôi hiện đang tập luyện để phục hồi và có thể thi đấu với cường độ cao.”

Nam vận động viên cho biết, anh đã rất sốc khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư: “Tôi đã khóc suốt cả tuần. Tôi không thể ăn, không thể ngủ được. Tôi luôn tự hỏi vì sao lại là tôi. Bạn biết đấy, sắp tới là thế vận hội Olympic thứ 5 trong sự nghiệp của tôi. Và có thể đây sẽ là thế vận hội cuối cùng. Tôi luôn khao khát có được chiếc huy chương vàng.”

Lee Chong Wei phát hiện anh mắc bệnh ung thư mũi giai đoạn 1 vào tháng 8 năm nay. Anh đã hoàn thành quá trình điều trị ở Đài Loan. Tất cả các tế bào ung thư trong cơ thể anh đã biến mất và anh ấy đã trở về Malaysia để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe.

Quỳnh Trang/Theo Thecoverage

Tìm kiếm:✨

  • Lee Chong Wei, Cho biết anh, Ung thư, Cầu lông Malaysia, Olympic, Cầu lông, Thế vận hội, Trị bệnh, Điều trị, Ở Đài Loan, Photon, NÊN LÀM, Bệnh tật, Giai đoạn 1, KHÔNG NÓI, Và Anh, Cho tôi, Điều độ, Đài loan, Malaysia, Fan, Tay vợt, Giải quần vợt mỹ mở rộng, Cổ họng

Không có nhận xét nào