Báo Dân Việt: Thuốc Trung Quốc làm từ thịt người: Quá kinh sợ

Share:

Lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Hà Nội) khẳng định, trong Đông y không có vị thuốc làm từ xác người. Trước đó, Nigeria cho biết, đã tìm thấy thuốc Trung Quốc làm từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt, dùng để chữa bệnh tiểu đường, ung thư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/thuoc-trung-quoc-lam-tu-thit-nguoi-qua-kinh-so-929244.html

Sáng 10.11, chia sẻ với phóng viên Dân Việt, lương y Trung khẳng định, trong quá trình nghiên cứu, làm việc về thuốc Đông y, ông chưa từng đọc, từng nghe về vị thuốc nào làm từ thịt người, trừ vị thuốc từ nhau thai. "Thuốc từ xác người thì tôi chưa từng nghe thấy. Và về mặt nhân văn thì quá kinh khủng, dã man, nghe thấy sợ" - lương y Trung nói.

Theo lương y Trung, trong đông y có vị thuốc làm từ nhau thai bà đẻ, phối hợp với một số loại thuốc bổ làm thành viên hà xa đại tử hoàn, có công dụng bồi dưỡng sức khỏe cho người suy yếu, người già suy kiệt. Trước ở Việt Nam loại thuốc này cũng khá phổ biến.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại thuốc khác thay thế công dụng của nhau thai nên loại thuốc này cũng không còn nhiều nữa.

Thuốc "chứa thành phần từ người" bị chính quyền Hàn Quốc tịch thu, lưu giữ tại Công an tỉnh South Chungcheong. Ảnh: EPA.

Trước đó, Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) mới đây đã xác nhận một loại thuốc Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần từ thịt người. Ông Bola Fashina, phát ngôn viên của SON cho biết trước đó họ đã nhận được một lá thư của Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA) Nigeria về loại thuốc có xuất xứ Trung Quốc này.

Theo đó, lá thư của NIA cho biết ngày 30/9, Cục Hải quan Hàn Quốc đã tịch thu 2.715 viên nang hình con nhộng của Trung Quốc chứa tàn dư của con người từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt do một số người Trung Quốc nhập vào nước này. Các nhà sản cho rằng các loại thuốc này có thể tăng cường sức chịu đựng, chữa bệnh ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y khác.

Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Hàn Quốc nói rằng 18,7 tỷ virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc giết người của Trung Quốc. Các viên thuốc được buôn lậu trong vali qua đường vận chuyển thư quốc tế.

Theo điều tra của NIA, các viên thuốc chứa đầy bột thịt lấy từ những đứa trẻ đã chết. Theo đó, các thi thể này đã bị cắt thành từng miếng nhỏ và sấy khô trên bếp trước khi được chế biến thành bột ở đông bắc Trung Quốc.

NIA đã cảnh báo một số cơ quan liên quan bao gồm SON, cơ quan quản lý thực phẩm và hải quan Nigeria về loại thuốc Trung Quốc đang lưu hành. Ngoài ra, các tổ chức này cần đẩy mạnh giám sát hàng hóa và bao bì với thuốc nhập khẩu vào trong nước.

NIA cũng nhấn mạnh việc chế tạo thuốc làm từ thịt người và tiêu thụ chúng là tội ác bất nhân, có thể dẫn đến những mối nguy nghiêm trọng về sức khỏe.

Trước nguồn tin này, Bộ Y tế Việt Nam cũng đã có công văn khẩn, gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành, khẳng định, Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên.

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải phối hợp với các cơ quan như: Hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Diệu Linh

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc, Thịt người, Nigeria, Thuốc Trung Quốc, Lưu hành, Sản phẩm, Nhau thai, Tiểu đường, Sở y tế, Bộ y tế, Của Trung Quốc, Sản xuất, Trung Quốc, Ung thư, Trung Quốc Làm, Không rõ nguồn gốc, Vi-rút, Tế Tăng Cường, Bola Fashina, Phóng viên Dân Việt, Ngày 30/9, Bài thuốc, Thủ tục hải quan, Bệnh tiểu đường, Cơ quan tình báo quốc gia, Tang ký sinh, Đường vận chuyển

Không có nhận xét nào