Báo CL&XH: Hành trình chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc Nam của một nhà nghiên cứu khoa học

Share:

Là một người làm công tác nghiên cứu khoa học, GS.TS Trần Văn Chương luôn có một niềm yêu thích đặc biệt với các đề tài, các công trình khoa học lớn. Cùng với niềm đam mê đó là những ngày thức trắng đêm, ngủ nghỉ không đúng giờ...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/hanh-trinh-chua-benh-dau-da-day-bang-thuoc-nam-cua-mot-nha-nghien-cuu-khoa-hoc-17308.html

Là người làm công tác nghiên cứu khoa học, ông luôn phải đồng hành với các đề tài được giao. Công việc nghiên cứu là niềm đam mê vô cùng lớn lao đối với ông, một công trình được hoàn thiện, một đề án được phê duyệt khiến ông và các cộng sự vô cùng hạnh phúc và hãnh diện. Nhưng bên cạnh niềm vui sướng vì những thành quả đạt được, căn bệnh dạ dày đến với ông như một điều hiển nhiên. Những buổi thức đêm suy nghĩ triền miên, những cốc cà phê đặc quánh đường mỗi ngày. Những buổi nhậu nhẹt với bạn bè và đồng nghiệp vào mỗi chiều tan sở chính là nguyên nhân khiến ông bị bệnh.

Chính vì căn bệnh dạ dày này đã khiến cuộc sống của ông đảo lộn. Ngay từ khi biết mình mắc bệnh, ông đã cố gắng hạn chế rượu bia, cà phê nhưng việc thức đêm và suy nghĩ, nghiên cứu dường như là điều bất di bất dịch. Chia sẻ về căn bệnh dạ dày quái ác của mình, ông kể: “Tôi còn nhớ rất rõ đó là một đêm khi tôi đang nghiên cứu một đề tài về nông nghiệp sạch, tôi có cảm giác hơi đau rát ở phần thượng vị. Nghĩ là cơn tức thông thường nên tôi không để ý, nhưng càng về sáng cơn đau và nóng rát càng dữ dội hơn. Không thể gắng gượng ngồi trước máy vi tính được nữa, tôi lết vào giường nằm. Gần hai tiếng trôi qua nhưng cơn đau vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Ngày trước tôi cũng thường hay bị như thế, nhưng lần này nặng hơn rất nhiều. Nhìn khuôn mặt tôi nhăn nhó lúc đó, vợ tôi vô cùng lo lắng. Cô ấy giục tôi đi viện khám nhưng tôi còn chần chừ. Mãi đến 5 giờ sáng, đau quá không chịu nổi, tôi buộc phải bảo vợ sửa soạn đồ đạc cho tôi đi viện.

Ngay khi biết tình trạng và triệu chứng của tôi, bác sỹ nghi tôi bị đau dạ dày và phải làm thủ tục để nội soi dạ dày ngay lúc đó. Cái cảm giác chờ đợi để được soi dạ dày đúng là một cực hình. Thời gian chờ đến 8h để nội soi với tôi là một cực hình. Là người đã từng lăn lộn với khoa học, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống nên đã rèn cho tôi một sức chịu đựng ghê gớm nhưng lần này thì dường như tôi đã đầu hàng thực sự. Cơn đau khiến khuôn mặt tôi tím tái, ôm bụng đau quằn quại mà không sao kiềm chế được. Chờ đến lúc được nội soi xong, bác sỹ khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng, tôi bị viêm xung huyết dạ dày, viêm loét hang vị dạ dày mức độ nặng, vi khuẩn Hp dương tính, trào ngược dạ dày mức độ nhẹ”.

Sau khi nội soi xong, ông Chương được các bác sỹ kê cho một đơn thuốc với rất nhiều các loại thuốc chữa bệnh dạ dày. Uống thuốc được mấy ngày, cảm giác đau đã không còn nhiều nhưng cơn đau vẫn còn âm ỉ. Vợ thương ông vì công việc mà phải chịu đau đớn nên ra sức tẩm bổ nhưng ông càng ăn thì lại càng khó chịu. Tới tận 10 ngày sau, cảm giác đau của ông Chương vẫn chưa dứt hẳn. Nghĩ thuốc Tây không thể có tác dụng chữa dứt hẳn bệnh của mình, ông bèn tìm tới thuốc Nam để chữa trị.

Lương y Doanh tự tay bốc những thang thuốc trị bệnh đau dạ dày cho bệnh nhân

May cho ông, bạn bè đồng nghiệp của ông mắc bệnh dạ dày không phải hiếm nên ông Chương nhanh chóng được giới thiệu những bài thuốc Nam quý báu để chữa bệnh. Ông tìm đến bài thuốc Nam của một thầy lang người Dao ở ( thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội ). Bởi cũng là người trong ngành nghiên cứu nên ông hiểu rất rõ những tác dụng tích cực của bài thuốc Nam chữa dạ dày đối với sức khỏe người bệnh. Ông tìm đến tận nhà thầy lang để lấy thuốc. Lấy được một thang thuốc trong vòng 1 tháng, ông thấy những cơn đau dạ dày đã bớt đi rất nhiều, không còn cảm giác khó chịu khi ăn no, cảm giác đau rát thượng vị cũng không còn. Chỉ sau vài thang thuốc, bệnh dạ dày của ông dường như đã biến mất.

Bài thuốc Nam của thầy lang người Dao Lăng Văn Doanh (ngụ thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) chính là “cây đũa thần” giúp ông Trần Văn Chương thoát khỏi căn bệnh đau dạ dày một cách hiệu quả nhất. Hiện tại ông Trần Văn Chương đã quay trở lại với công việc nghiên cứu. Mỗi khi có ai hỏi về việc chữa bệnh dạ dày của mình, ông đều giới thiệu với bạn bè về một bài thuốc Nam hiệu quả mà ít tốn kém nhất.

Bạn đọc muốn tìm hiểu về bài thuốc chuyên trị bệnh đau dạ dày và chữa yếu sinh lý cho nam giới xin liên hệ số điện thoại của lương y Lăng Văn Doanh : 0934.179.042

Chấn Phong

Tìm kiếm:✨

  • Dạ dày, Hang vị, Bệnh, Vi khuẩn HP, Nội soi, Đau dạ dày, Bệnh dạ dày, KHÔNG ĐÚNG, THUỐC CHỮA BỆNH, Nghiên cứu, Xã Ba vì, Huyện Ba Vì, Hạn chế, Nam Quý, Cho tôi, VẪN CÒN, Com-pu-tơ, Hà Nội, Tá tràng, Ợ chua, Môn vị, Thang thuốc, Bài thuốc, Liệt dương, Thầy lang, Toa thuốc, Thức đêm

Không có nhận xét nào