Báo CL&XH: 'Cao Lá' của lương y 'Tản Viên Sơn' chữa hàng vạn người khỏi bệnh trĩ

Share:

'Tôi bị bệnh trĩ cách đây 3 năm rồi đi đại tiện thò cả búi trĩ ra ngoài. Thời gian tôi bị bệnh lúc nào cũng bị nóng rát, táo bón, không thể ngồi được.Sau 2 tháng dùng thuốc của cô Hồng thì búi trĩ co lại chẳng thấy đâu nữa. Thật may là gặp được đúng thầy

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CL&XH, nguồn bài: http://conglyxahoi.net.vn/doi-song/cao-la-cua-luong-y-tan-vien-son-chua-hang-van-nguoi-khoi-benh-tri-17372.html

Đó là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Quyên (ngụ tại QuậnTân Bình, TP.Hồ Chí Minh) bị bệnh trĩ nhắc đến sự tình cờ khi con trai bà đọc báo Công lý & Xã hội. Được biết bài thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu nghiệm lương y Lý Thị Hồng (bản Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – Hà Nội).

Khỏi dứt điểm bệnh trĩ sau hai tháng dùng thuốc

Bà Quyên cho biết : “Tôi bị bệnh trĩ cách đây 3 năm rồi đi đại tiện thò cả búi trĩ ra ngoài. Thời gian tôi bị bệnh lúc nào cũng bị nóng rát, táo bón, không thể ngồi được. Con tôi chở đi khám ở bệnh viện và có chỉ định phẫu thuận cắt búi trĩ. Nhưng tôi sợ tốn kém, cũng sợ dao kéo nên đòi chưa muốn mổ .Tôi cũng nghe nhiều người bảo cắt mổ xong vẫn có thể tái phát nên rất e ngại phẫu thuật”.

Tình cờ con trai bà đọc báo biết lương y Hồng ngoài bài thuốc lá sắc còn có loại “Cao lá” trị bệnh trĩ rất thần kỳ. Con trai của bà liên hê với cô Lý Thị Hồng để lấy thuốc .Sau 2 tháng dùng thuốc của cô Hồng thì búi trĩ co lại chẳng thấy đâu nữa. Đến giờ bà Quyên hết hẳn hiện tượng táo bón,nóng rát của bệnh trĩ. “Thật may là gặp được đúng thầy đúng thuốc chứ không tốn kém lắm”.Bà Quyên vui mừng chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi về bài thuốc này, lương y Hồng cho biết, “Cao lá người Dao” đang gây sự chú ý lớm với người bị bệnh trĩ trên khắp cả nước. “Cao lá người Dao” là loại thuốc gia truyền quý không gây độc hại mà lại có khả năng giúp bổ trợ, chữa khỏi vĩnh viễn trĩ nội,trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Thế nhưng, theo lương y Hồng, để có được những mẻ cao,thật khó nói hết được nỗi gian truân của việc đi tìm dược liệu. Vì phải lặn lội trong rừng sâu núi thẳm, tìm đủ các loại dược liệu và đủ thân, lá, vỏ cây, củ, rễ cây… theo một tỷ lệ nghiêm ngặt.

Hình ảnh Lương y Hồng đang nấu cao lá

Đặc biệt có thứ lá chỉ được hái vào một giờ, một ngày trong một tháng nhất định. Để ra đời sản phẩm cao lá hoàn chỉnh là phải tuân thủ theo trình tự các bước lần lượt sau: giai đoạn chuẩn bị từ khâu đầu tiên lấy thuốc mang về rồi chặt, băm thành từng miếng nhỏ rửa sạch. Nếu mang từ nhà đi phải phơi khô để thảo dược không bị mốc và có thể để lâu ngày.

Khi đã đủ số dược liệu cần thiết cho một mẻ cao thì tiến hành cho thuốc và lượng nước vừa đủ (thảo dược cho vào đầy đến miệng nồi, cho nước ngập qua thuốc) vào nồi đun khoảng 1 tháng trời để thuốc vừa ra hết cốt và phần tinh túy của thảo dược. Bước tiếp theo là lọc qua 4 lớp vải trắng và đổ ra một nồi khác và tiếp tục cho lên đun “cách thủy” khoảng 1 tháng trời. Khi thấy nồi cao cô đúc, đặc sánh lại là được. Bước cuối cùng là đổ ra khuôn đợi cho đến khi nguội thì bỏ ra và cắt thành miếng to nhỏ tùy theo đơn hàng người mua.

Cao trị trĩ vô cùng hiệu nghiệm được bào chế từ dược liệu "Tản Viên Sơn"

Lương y Hồng nói: “Vào thời điểm nấu cao, cả nhà chúng tôi phải thay nhau canh chừng để lửa phải cho đều đều cháy to rồi giảm dần liên tục trong suốt quá trình nấu, tùy từng công đoạn để có thể cho lửa phù hợp. Được vậy cao mới tốt, mới chắt được cái tinh túy từ các loại cây thuốc khi chúng đã nhừ, tan mịn ra thành bột vậy là hoàn thành một công đoạn”. Các công đoạn nấu cao cứ liên tục nên các thành viên trong nhóm phải thay phiên nhau trực và thức đêm cho đến lúc nào từng mẻ cao hoàn thành được đổ ra khuôn thì mới được nghỉ ngơi.

Lương y Hồng cùng các chị em đang đóng cao lá thành bánh

Thời gian cho mỗi lần nấu cao lá phải mất 1 đến 2 tháng, từ công đoạn chuẩn bị thuốc đến khi thu được sản phẩm cao nguyên chất được tinh luyện chiết suất một cách cầu kì, tỷ mỉ từng công đoạn từ các cây thảo dược quý hiếm.

Lương y Hồng chia sẻ:”Việc điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nam có nhiều ưu điểm như: Điều trị triệt để bệnh trĩ tận gốc,điều trị được tất cả các dạng trĩ (nội, ngoại, hỗn hợp, trĩ vòng, rò hậu môn),chi phí thấp,bệnh nhân không bị đau đớn,không gây tổn thất đến cấu trúc hậu môn,bệnh nhân không bị mất máu.và đặc biệt là an toàn nhất cho bệnh nhân, không gây nhiễm trùng, biến chứng (như phẫu thuật) và không gây phản ứng phụ”.

Từ nhỏ, lương y Hồng đã có công kế thừa và phát huy được bài thuốc quí của tổ tiên truyền lại cho con cháu với mục đích ngày càng giúp được nhiều người khỏi bệnh theo lời dạy của các bậc cha ông. Lương y Hồng là người có công trong việc gìn giữ và phát triển nghề "cao lá", đưa thương hiệu cao bách thảo nổi tiếng khắp nơi.Lương Y cho biết: “Không được vì lợi ích trước mắt mà quên y đức, sao nhãng trách nhiệm trị bệnh cứu người”. Chính vì vậy mỗi lạng cao phải đổi bằng bao nhiêu mồ hôi nước mắt, có khi bằng máu để đến hôm nay lương y Hồng có bài thuốc thảo dược trị được bệnh trĩ quý hiếm.

Sau khi Báo đăng loạt bài về Lương y Hồng rất nhiều độc giả đã gọi đến tòa soạn xin thông tin liên hệ với Lương y Hồng. Để giúp bạn đọc quan tâm đến các bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của lương y Hồng, tòa soạn cung cấp số điện thoại: 0974.235.422

Zuzi Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh trĩ, Lương y Hồng, Lương y, Hậu môn, Trĩ ngoại, Bài thuốc, Y Hồng, Bệnh nhân, Lý Thị Hồng, Lương Y Lý Thị Hồng, Phẫu thuật, Co lại, BẠN ĐỌC QUAN TÂM, Ba Vì – Hà Nội, QuậnTân Bình, Và Phát Triển, Đông y, Trị bệnh cứu người, Tác dụng phụ, Chiết suất, Chín nhừ, Thuốc quý

Không có nhận xét nào