Báo ANTĐ: 8 loại rau mà bà bầu phải kiêng ăn vì có hại cho thai nhi

Share:

Khi mang thai, có những loại rau mà 'bà bầu' phải kiêng, vì tính chất ảnh hưởng tiêu cực tới cả mẹ và bé. Dưới đây là tổng hợp những loại rau mà phụ nữ cần kiêng ăn trong thời kỳ đang mang thai.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/8-loai-rau-ma-ba-bau-phai-kieng-an-vi-co-hai-cho-thai-nhi/789529.antd

Rau Ngót:Dân gian truyền rằng bà bầu không nên ăn rau ngót. Thực tế nếu thai phụ ăn một lượng lớn rau ngót, tử cung sẽ co bóp dữ dội làm động thai, sảy thai, nhất là ở ba tháng đầu thai kỳ.

Trong những tháng cuối thai kỳ và sau sinh, bà mẹ ăn một lượng nhất định rau ngót là nạp đủ lượng đạm cần thiết và tử cung sạch hơn.

Rau sam:Sam là loại rau dân dã, hàm lượng dinh dưỡng khá cao và dược liệu tốt

Tuy nhiên rau sam có thuộc tính hàn quá cao, giải độc, trừ giun sán nên gây kích thích mạnh đến tử cung. Khi ăn, tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, sinh non và nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Rau chùm ngây:Đây là loại rau ngót Nhật, cùng họ với rau ngót và cũng được khuyên không nên sử dụng cho mẹ mang thai

Rau chứa một hợp chất có tác dụng làm co cơ trơn tử cung gây sảy thai, sinh non.

Rau cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina):Hàm lượng sắt trong cải bó xôi khá cao nhưng nghiên cứu mới cho thấy rau còn chứa nhiều axit oxalic khiến cơ thể không hấp thu được chất sắt. Do đó, bà bầu ăn nhiều rau bó xôi thì tình trạng thiếu máu ngày càng nặng thêm.

Tuy nhiên nếu ăn một lượng vừa phải kèm thêm những món hỗ trợ hấp thu sắt như cá, thịt cùng các loại trái cây giàu vitamin C khác thì lại giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.

Rau má:Tuy là một thực phẩm tính mát, thanh nhiệt, nhưng rau má thực sự không tốt cho phụ nữ. Phụ nữ sử dụng thực phẩm này lâu ngày có thể giảm khả năng mang thai.

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn rau má vì có thể khiến bụng bị lạnh, đầy hơi, nguy hiểm hơn là dẫn tới sẩy thai.

Rau răm:Là một loại rau thơm phổ biến, cũng là loại dược liệu quý, rau răm có tác dụng làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, chữa đau bụng, say nắng.

Tuy nhiên bà bầu không nên ăn nhiều rau răm vì dễ gây sẩy thai.

Rau bạc hà:Loại rau này có lá xoăn, ăn thơm lắm nên nhiều mẹ rất thích. Tuy nhiên, suốt 9 tháng thai kì chị em nên tránh xa nó nhé!

Rau bạc hà (kể cả tinh dầu bạc hà) đều có khả năng kích thích chảy máu kinh nguyệt, co bóp tử cung, làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu nên hạn chế ăn càng ít càng tốt.

Mướp đắng:Quan niệm kiêng ăn mướp đắng khi mang thai có nguồn gốc từ xa xưa. Nhiều kết quả nghiên cứu hiện nay đã khẳng định tình trạng sẩy thai có thể xảy ra nếu thai phụ ăn nhiều mướp đắng.

Loại rau này có chứa một số thành phần tương tự như thuốc gây sẩy thai và thuốc điều kinh. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo thai phụ và những người đang trong kỳ kinh nguyệt không nên ăn mướp đắng.

Bá Nam (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Rau, Dinh dưỡng, Cải bó xôi, Rau ngót, Hấp thu, Sẩy thai, Phụ nữ, ĂN NHIỀU, KHÔNG NÊN, Chùm ngây, Nguy cơ sảy thai, Nhật Bản, Thai kỳ, Chết lưu, Rau sam, Giun đũa, Cơ trơn, Thiếu máu do thiếu sắt, Rau má, Rau răm, Rau húng, Mướp đắng

Không có nhận xét nào