Báo VTC: Khoảng 200 học sinh tiểu học ở Ninh Bình nhập viện sau bữa trưa tại trường

Share:

Giới chức Ninh Bình cho biết, sức khỏe của khoảng 200 học sinh bậc tiểu học ở thành phố Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn nghi do ngộ độc thức ăn hiện đã ổn định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/khoang-200-hoc-sinh-tieu-hoc-o-ninh-binh-nhap-vien-sau-bua-trua-tai-truong-d430483.html

Chiều 5/10, nhiều học sinh Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình) có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và nôn mửa khi ăn trưa tại trường. Các em đều được chuyển tới các cơ sở y tế ở thành phố để theo dõi, điều trị.

Ông Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND TP Ninh Bình thông tin, khoảng 200 học sinh phải nhập viện, nhận định ban đầu là do ngộ độc thực ăn. Nguyên nhân cụ thể thể phải chờ kết quả giám định mẫu bệnh phẩm.

"Hiện sức khỏe các cháu đều ổn định của tất cả các cháu đã ổn định, không có cháu nào nguy hiểm, một số cháu bị nhẹ đã được bệnh viện cho về”, ông Thứ nói.

Các học sinh được chuyển tới các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. (Ảnh: Khánh Vân Nguyễn)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố đã chỉ đạo Công an TP Ninh Bình vào cuộc điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

“Công an đã niêm phong các mẫu thức ăn, mẫu nước và mẫu bệnh phẩm của học sinh. Trung tâm Y tế dự phòng cũng vào cuộc để xét nghiệm, xác minh. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, ông Thứ nói.

Tùng Lâm - Xuân Trường

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Chiều 5/10, Nhập viện, Ngộ độc, Ninh Bình, Điều trị, Bệnh phẩm, Đinh Văn Thứ, UBND TP Ninh Bình, Trung tâm y tế dự phòng, Công an TP Ninh Bình, Triệu chứng, Học sinh tiểu học, CÁC EM, Xuân Trường, Dịch tễ, Bữa trưa, Tiểu học, Viện các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới

Không có nhận xét nào