Báo VOV: Nguyên nhân bệnh nhân tử vong sau mổ tháo dụng cụ chỉnh hình

Share:

Giám đốc BVĐK tỉnh Quảng Ngãi cho biết, bệnh nhân tử vong là ngừng tuần hoàn không hồi phục do sốc phản vệ độ IV sau tiêm kháng sinh đường tĩnh mạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/nguyen-nhan-benh-nhan-tu-vong-sau-mo-thao-dung-cu-chinh-hinh-827820.vov

Chiều 18/10, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin về trường hợp bệnh nhân Lê Chiến tử vong ngay sau được mổ tháo dụng cụ chỉnh hình tại Bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi công bố kết luận, bệnh nhân tử vong sau mổ tháo dụng cụ chỉnh hình do sốc phản vệ.

Ông Phạm Ngọc Lân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nguyên nhân bệnh nhân tử vong là ngừng tuần hoàn không hồi phục do sốc phản vệ độ IV sau tiêm kháng sinh đường tĩnh mạch.

Đây là trường hợp sốc phản vệ do kháng sinh xảy ra trên người bệnh có bệnh phổi và tim mạch mạn tính. Mặc dù bệnh nhân đã được cấp cứu hồi sức kịp thời theo đúng phác đồ và quy trình chuyên môn kỹ thuật nhưng không qua khỏi.

Ông Lân khẳng định, quá trình tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho đến khi xảy ra sự cố, các khoa liên quan đã thực hiện đúng chức trách chuyên môn và quy trình kỹ thuật nhưng đây là sự cố ngoài ý muốn.

Đại diện Bệnh viện cũng đã tổ chức đoàn đến nhà bệnh nhân Lê Chiến thăm viếng và chia buồn với gia đình, phía gia đình không khiếu nại gì.

Trước đó, ngày 8/10, khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình-Bỏng của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi tiếp nhận bệnh nhân Lê Chiến, 68 tuổi, quê xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi với chẩn đoán gãy cũ xương đùi trái có dụng cụ kết hợp xương.

Bệnh nhân có tiền sử gãy xương đùi trái đã được kết hợp xương cách đây 10 năm, không có tiền sử dị ứng với các loại thuốc đã dùng trước đây. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da và niêm mạc hồng, sẹo mổ vùng đùi trái liền tốt, teo cơ đùi trái, đi lại được.

Để chuẩn bị cho bệnh nhân Lê Chiến làm phẫu thuật, Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình-Bỏng của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình chuyên môn kỹ thuật và được hội chẩn lên lịch mổ vào ngày 9/10.

Sáng ngày 9/10, sau khi được thăm khám và kết quả các xét nghiệm cận lâm sàng bình thường, bệnh nhân Chiến được phẫu thuật để lấy dụng cụ chỉnh hình ở chân trái.

Cuộc phẫu thuật kéo dài 1,5 tiếng với kết quả tốt, không xảy ra sự cố. Tuy nhiên, đến 11 giờ 45 phút cùng ngày, bệnh nhân Chiến có biểu hiện buồn nôn, mệt mỏi, đau ngực.

Các bác sĩ kíp trực tại phòng hồi tỉnh đã hồi sức tích cực cho người bệnh theo phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y tế. Sau 1 giờ hồi sức, bệnh nặng dần và bệnh nhân tử vong./.

CTV Bùi Ngọc/VOV-miền Trung

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Phẫu thuật, Bác sĩ, Điều trị, Bệnh viện, Tử vong, Cho biết, Người bệnh, Lê Chiến, Phạm Ngọc Lân, Bệnh Phổi, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi, Khoa Liên, Bộ y tế, Tổ chức Đoàn, Bố Kết, Phẫu thuật chỉnh hình, Xương đùi, Chấn thương chỉnh hình, Đau ngực, Khoa ngoại, Giãn tĩnh mạch, Hồi sức cấp cứu, Ngoài ý muốn, Niêm mạc, Phác đồ

Không có nhận xét nào