Báo VOV: Điện Biên tập trung xử lý bệnh sởi đang diễn biến phức tạp

Share:

Tại tỉnh Điện Biên, bệnh sởi đang có nhiều diễn biến phức tạp. Số ca mắc bệnh tăng đột biến so với những năm trước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/dien-bien-tap-trung-xu-ly-benh-soi-dang-dien-bien-phuc-tap-833057.vov

Theo Sở Y tế tỉnh Điện Biên, ca mắc sởi đầu tiên được phát hiện ngày 25/5 và đến ngày 28/10 toàn tỉnh đã ghi nhận hơn 800 trường hợp mắc sởi, chủ yếu tại 4 địa bàn gồm: huyện Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà và thị xã Mường Lay.

Số ca mắc sởi tại Điện Biên chưa có dấu hiệu giảm và vẫn ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới.

Các xã, bản có ca mắc bệnh sởi chủ yếu là những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc sinh sống, với độ tuổi mắc bệnh chủ yếu từ 1-4 tuổi.

Theo ghi nhận tại các cơ sở y tế, số ca điều trị khỏi là hơn 750 ca, không có trường hợp tử vong. Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên Lường Văn Kiên cho biết, Sở đã chỉ đạo tất cả các cơ sở y tế giám sát hết sức chặt chẽ. Sau đó, cơ quan chuyên môn ở tuyến tỉnh sẽ xuống lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, khi nào có kết quả dương tính với virus sởi mới được công bố là sởi.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo công tác phòng chống dịch, ngoài những động tác vệ sinh thông thường như là lau chùi đồ chơi của các nhà trẻ, đồ dùng học tập của học sinh thì biện pháp hữu hiệu nhất đối với bệnh sởi vẫn là tiêm vaccine. Riêng thuốc xử lý các biến chứng của bệnh sởi cũng như chống dịch thì hiện nay đối với tỉnh Điện Biên vẫn đang đáp ứng đủ”, ông Lường Văn Kiên nói./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Mắc sởi, Bệnh sởi, Bệnh, Công an, Y tế, Biến chứng, Điện Biên, Điều trị, Phòng chống, Vacxin, Virus sởi, Tỉnh Điện Biên, Đồ chơi, Lường Văn Kiên, Sở y tế, Thường Như, Lau chùi, Nhà trẻ, Bệnh bại liệt, Viêm gan b

Không có nhận xét nào