Báo VOV: Gia Lai đóng cửa một trường mầm non vì dịch tay chân miệng

Share:

Chính quyền địa phương huyện biên giới Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã phải yêu cầu đóng cửa một trường mầm non để xử lý ổ dịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/gia-lai-dong-cua-mot-truong-mam-non-vi-dich-tay-chan-mieng-825665.vov

Ông Trương Thế Vinh, Trưởng phòng Y tế huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, cho biết, từ ngày 1 đến ngày 12/10, trên địa bàn huyện có 41 ca mắc bệnh tay chân miệng. Bệnh tập trung chủ yếu tại xã Ia Yok.

Trường mầm non 1/5 tạm thời đóng cửa để xử lý ô dịch.

Trong đó, chỉ riêng Trường mầm non 1/5, xã Ia Yok, đã có tới 27 ca và đây nơi đầu tiên phát hiện có ca tay chân miệng. Từ trường mầm non này, bệnh bắt đầu lây lan sang các trường khác và các cộng đồng xung quanh.

Để xử lý ổ dịch và ngăn chặn sự lây lan, UBND huyện Ia Grai đã ra công văn yêu cầu đóng cửa Trường mầm non 1/5 trong vòng 10 ngày, tính từ ngày 12/10. Đồng thời, hệ thống y tế cơ sở cũng đang tích cực triển khai các giải pháp phòng chống bệnh.

Ông Trương Thế Vinh cho biết: “Huyện cũng đang chỉ đạo cho Ban chỉ đạo Y tế các xã theo dõi, giám sát, khi phát hiện phải báo cáo để cách ly, phòng chống. Biện pháp tốt nhất là cách ly rồi xử lý môi trường. Sau đó phun thuốc Cloramin B khử trùng, diệt mầm bệnh tại các trường học rồi tại những ngôi nhà có trẻ mắc bệnh. Còn những cháu đang cách ly tại nhà, y tế xã, y tế thôn bản theo dõi hàng ngày, nếu diễn biến xấu sẽ đưa đến bệnh viện”./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Trường Mầm non 1/5, Ia Yok, Bệnh, Trương Thế Vinh, Cách ly, Y tế, Đóng cửa, Ổ dịch, Công Bắc, UBND huyện Ia Grai, Công an, Huyện Ia Grai, Dịch bệnh, Dịch cúm gia cầm, Mắc dịch, Mầm non, Phun thuốc, Khử trùng, Ban chỉ đạo

Không có nhận xét nào