Báo VNEWS: Triển khai nhiều biện pháp ngăn dịch bệnh lây lan

Share:

Dịch bệnh đang bùng phát tại các tỉnh thành khu vực phía Nam, có diễn biến phức tạp và khó kiểm soát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/trien-khai-nhieu-bien-phap-ngan-dich-benh-lay-lan

Dịch bệnh bùng phát liên tục tại tỉnh Đồng Nai. Chỉ tính riêng tại TP Biên Hòa, từ đầu năm đến nay đã có trên 2.600 ca bệnh tay chân miêng và gần 200 ca tiêu chảy. Trong khi dịch sởi đang lan nhanh ở các tỉnh thành phía Nam, thì tại Đồng Nai cũng đã có gần 150 ca. Điều mà trước đây hiếm gặp.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, khó kiểm soát, ngành y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Viện Pasteur TPHCM phát động chương trình phòng chống bệnh tay chân miệng trong trường học; đồng thời thực hiện giám sát tại các điểm có nguy cơ bùng phát dịch. Mục tiêu là nhằm giảm thiểu số ca mắc, kể cả các bệnh truyền nhiễm khác.

Tương tự, các tỉnh thành phía Nam cũng đang triển khai đồng thời nhiêu giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh đang lan nhanh, đặc biệt là sởi và tay chân miệng. Tại các bệnh viện tuyến trên ở TPHCM như: Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Nhi đồng TPHCM đã phối hợp với các tỉnh, thành tuyên truyền, giám sát tại chỗ; đồng thời phân luồng, khoanh vùng ngăn dịch bệnh lây lan.

Ngành y tế tiếp tục kêu gọi người dân cùng chung tay, hợp tác để ngăn chặn không để dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt là các bậc cha mẹ ở các khu nhà trọ, khi mà số trẻ mắc bệnh ở đây chiếm tỷ lệ rất cao thì càng phải quan tâm đến việc tiêm chủng, cách phòng ngừa bệnh tốt nhất cho con em mình./.

Tìm kiếm:✨

  • Dịch bệnh, Bệnh, Bệnh truyền nhiễm, Bệnh tay chân miệng, Bùng phát, Lây lan, Công an, Lan nhanh, Các tỉnh, Thành phố hồ chí minh, Viện Pasteur TPHCM, Chung tay, Truyền nhiễm, Tiêu chảy, Ngành y tế

Không có nhận xét nào