Báo Tuổi Trẻ TĐ: Vụ việc bé 2 tuổi tử vong khi truyền dịch: Phòng khám hoạt động quá phạm vi

Share:

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP Hà Nội), chiều 19/10 đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, phòng khám đó hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tuổi Trẻ TĐ, nguồn bài: https://tuoitrethudo.com.vn/vu-viec-be-2-tuoi-tu-vong-khi-truyen-dich-phong-kham-hoat-dong-qua-pham-vi-d2056881.html

“Phòng khám có con người, phương tiện kỹ thuật và được người đứng đầu ngành đồng ý cho truyền dịch hay không mới được phép chứ không phải phòng khám nào cũng được truyền dịch”, vị đại diện này nhấn mạnh.

Trước đó vào ngày 17/10, Sở Y tế Hà Nội cũng đã có báo cáo gửi UBND thành phố Hà Nội về sự việc trên. Đồng thời Sở Y tế Hà Nội cũng ra quyết định đình chỉ phòng khám để phục vụ công tác điều tra.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội: Ngày 15/10, cháu Nguyễn Gia B được bố mẹ đưa đến khám tại phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (địa chỉ tại 392, Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội) với các dấu hiệu ho, sốt.

Sau đó, bác sĩ Cúc kê đơn thuốc điều trị tại nhà, sau khi uống thuốc 1 ngày bệnh nhân không đỡ, kèm theo bị tiêu chảy, nôn nhiều lần, gia đình đưa cháu B đến khám lại tại phòng khám của bác sĩ Cúc vào lúc 16h20 phút ngày 16/10.

Tại đây, cháu B được bác sĩ khám và trực tiếp truyền dịch (loại dịch Ringer lactat). Truyền được 15 phút thì bệnh nhân có dấu hiệu tím tái, bác sĩ Cúc ngay lập tức rút kim truyền và trực tiếp cùng gia đình đưa bệnh nhân vào BV Đa khoa Đức Giang cấp cứu vào hồi 17h40 phút.

Tại khoa Cấp cứu (BV Đức Giang), bệnh nhân có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng… Ngay sau đó, cháu B được cấp cứu theo phác đồ ngừng tim nhưng không có kết quả. Bệnh nhân được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Về tư cách pháp nhân, phòng khám của bác sĩ Cúc có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, có giấy phép hoạt động khám bệnh, chững bệnh. Phạm vi hoạt động của phòng khám này được phê duyệt bao gồm: Sơ cứu, khám bệnh, chữa bệnh đối với các bệnh nội khoa thông thường, không làm các thủ thuật chuyên khoa.

Phòng khám này có 2 nhân sự bao gồm bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám. Ngoài ra, còn có một y sĩ là nhân viên hợp đồng thực hiện khám, chữa bệnh tại phòng khám.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Truyền dịch, Phòng khám, Bé trai 22, Nguyễn Thị Kim Cúc, Tử vong, Tháng tuổi, Bác sĩ, Sở Y Tế Hà Nội, Tiêu chảy, Long Biên, Công an quận Long Biên, Cấp cứu, Nội khoa, KHÔNG LÀM, Ringer Lactat, BV Đa khoa Đức Giang, Hà Nội, Nguyễn Gia B, BV Đức Giang, Ngoại khoa, Đồng tử, Đơn thuốc, Thuốc, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Phác đồ

Không có nhận xét nào