Báo Tin Tức TTXVN: Chính phủ Ấn Độ thu hồi vắc xin phòng bại liệt không đảm bảo chất lượng

Share:

Bộ Y tế Ấn Độ ngày 5/10 cho biết sau khi có báo cáo một số vắc xin phòng bại liệt dạng uống chứa 2 tuýp kháng nguyên do một công ty cung cấp bị phát hiện không đạt chuẩn chất lượng, nhà chức trách Ấn Độ đã cho ngừng sử dụng loại vắc xin này và thu hồi số vắc xin còn trong kho.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/chinh-phu-an-do-thu-hoi-vac-xin-phong-bai-liet-khong-dam-bao-chat-luong-20181005172949509.htm

Bộ Y tế Ấn Độ khẳng định công chúng không cần phải hoang mang và các bậc cha mẹ cần cho trẻ đi uống vắc xin đúng quy định. Ảnh: Indian Express

Người phát ngôn Bộ Y tế nêu rõ: "Việc sử dụng loại vắc xin phòng bại liệt dạng uống của nhà sản xuất này đã bị dừng trong chương trình vắc xin này. Tất cả số vắc xin còn lại của nhà sản xuất này đã bị thu hồi".

Tuy nhiên, Bộ Y tế khẳng định công chúng không cần phải hoang mang và các bậc cha mẹ cần cho trẻ đi uống vắc xin đúng quy định. Người phát ngôn Bộ Y tế nhấn mạnh :"Có các nhà sản xuất vắc xin dạng uống khác cũng cung cấp vắc xin phòng bại liệt chứa 2 tuýp kháng nguyên. Những loại vắc xin đó đã được kiểm tra và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn được khuyến nghị".

Trước đó, báo cáo cho biết một số mẻ vắc xin phòng bại liệt dạng uống bị phát hiện nhiễm virus bại liệt tuýp 2 ở các bang Uttar Pradesh, Maharashtra và Telangana.

Bộ Y tế Ấn Độ cho biết chính phủ nước này sau khi tham vấn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã áp dụng tất cả các biện pháp để đảm bảo tất cả vắc xin sử dụng trong chương trình chủng ngừa tuyệt đối an toàn và hiệu quả.

Ấn Độ tiếp tục là nước không có bệnh bại liệt trong hơn 7 năm nay. Tuy nhiên, do các ca bại liệt vẫn xuất hiện tại một số nước láng giềng, giới chức Ấn Độ cho rằng nước này cần duy trì khả năng miễn dịch trong người dân đối với bệnh bại liệt để giảm nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài.

Thúc Anh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Vacxin, Miễn dịch, WHO, Bại liệt, Bộ y tế, Y tế, Cho biết, Tổ chức y tế thế giới, Công an, Ấn Độ, Bậc cha, Bệnh bại liệt, Kháng nguyên, Phát hiện, Trước đó, Ấn Độ Cho, Thúc Anh, Pháp để, Thuốc chủng ngừa, Bạch hầu, Kháng thể, Nước láng giềng, Hệ miễn dịch, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương

Không có nhận xét nào