Báo Tin Tức TTXVN: 50% học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại Ninh Bình đã xuất viện

Share:

Liên quan đến thông tin hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, tối 5/10, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, có khoảng 50% số học sinh nhập viện đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/50-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-thuc-pham-tai-ninh-binh-da-xuat-vien-20181005231050547.htm

Bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình.

Theo thống kê của Bệnh viện Sản Nhi và Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình, chiều 5/10, trên 300 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nhiều học sinh bị nôn trớ. Các cơ sở y tế này đã huy động tối đa lực lượng để phục vụ công tác cấp cứu, chăm sóc cho các bệnh nhân kể trên.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, đến khoảng 22 giờ ngày 5/10, khoảng 150 học sinh đã được xuất viện, sức khỏe bình thường. Số còn lại đang được theo dõi thêm, trong điều kiện tình hình sức khỏe tương đối ổn định..

Cũng trong tối 5/10, ông Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết, các giáo viên chủ nhiệm lớp tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã liên lạc với gia đình để hỏi thăm sức khỏe học sinh. UBND thành phố Ninh Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, các cơ sở y tế quan tâm sát sao tới sức khỏe các học sinh bị ảnh hưởng.

Trước đó, chiều 5/10, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã phải nhập viện do các triệu chứng đau bụng, buồn nôn sau khi ăn bữa trưa tại trường gồm tôm rán, ruốc gà, canh xương.

Tin, ảnh: Đức Phương (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Nhập viện, Ngộ độc, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Sở y tế, Điều trị, Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình, Cho biết, Thực phẩm, UBND Thành phố Ninh Bình, Bữa trưa, Chiều 5/10, Bệnh nhân, Đức Phương, Tiểu học, Chủ tịch ubnd thành phố

Không có nhận xét nào