Báo TGTT: TP.HCM tìm giải pháp giảm tải cho các bệnh viện sản, nhi

Share:

Trước tình trạng các bệnh viện chuyên khoa sản, nhi như Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, 2, Thành phố quá tải, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa đề nghị các cơ sở này phải nâng cao năng lực tiếp nhận, điều trị bệnh lý trẻ sơ sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tp-hcm-tim-giai-phap-giam-tai-cho-cac-benh-vien-san-nhi-15025.html

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đề nghị các bệnh viện trên rà soát, có kế hoạch phát triển khoa sơ sinh, quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, đảm bảo mỗi bệnh viện đều có khoa hồi sức tích cực sơ sinh. Riêng 2 bệnh viện sản cần nỗ lực nâng cao năng lực kỹ thuật chuyên sâu về hồi sức sơ sinh, chỉ chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa nhi các bệnh lý ngoại khoa cần can thiệp phẫu thuật.

Đối với bệnh võng mạc ở trẻ sinh non, hiện nay chỉ có Bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện được kỹ thuật laser quang đông và đang quá tải bệnh nhân sơ sinh bị bệnh lý võng mạc, Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện quan tâm, xây dựng kế hoạch để triển khai được kỹ thuật tầm soát và điều trị loại bệnh lý này.

Bệnh viện quá tải bệnh nhi, người nhà nằm la liệt tại khu vực hành lang bệnh viện

Phó giám đốc Sở Y tế đề nghị các bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương, Nhi đồng 1, 2 và Nhi đồng Thành phố tiếp tục phối hợp và đẩy mạnh công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chăm sóc sơ sinh cho các bệnh viện quận, huyện và bệnh viện tư có khoa sản.

Sở Y tế cũng giao các bệnh viện trên rà soát trong quá trình thực hiện chỉ đạo tuyến, đề xuất bệnh viện sản, nhi của các tỉnh, thành có khả năng phát triển chuyên khoa sơ sinh, trên cơ sở đó Sở Y tế có văn bản gửi đến sở y tế các tỉnh này đề nghị ưu tiên đầu tư phát triển chuyên khoa sơ sinh nhằm hạn chế tình trạng chuyển bệnh nhi sơ sinh về các bệnh viện của thành phố, tránh tình trạng quá tải trẻ sơ sinh tại các bệnh viện đầu ngành sản, nhi của thành phố.

Ban giám đốc Sở Y tế đề nghị giám đốc các bệnh viện nghiên cứu và xây dựng kế hoạch thành lập khoa chăm sóc giảm nhẹ tại bệnh viện để giải quyết những trẻ nằm lâu tại khoa hồi sức tích cực và hồi sức sơ sinh đã được chẩn đoán, xác định với tiên lượng không hồi phục nhằm giải quyết tình trạng các nơi này không còn giường để tiếp nhận bệnh nhân mới.

NGUYỄN OANH

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện, Điều trị, Bệnh viện nhi đồng 1, Bệnh nhi, Bệnh nhân, Bệnh, Sở y tế, Nhi Đồng 1, Khoa Sơ sinh, Viện Sản, Can thiệp, Đề nghị, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Tại Khoa, Hồi Sức Sơ sinh, Hùng vương, Nguyễn Oanh, La-de, Nội khoa, Thị lực, Tiên lượng, Hồi sức cấp cứu, Bệnh lý

Không có nhận xét nào