Báo TGTT: Thay vì có lợi, uống 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể khiến bạn chết sớm

Share:

Nếu muốn sống lâu, hãy dừng ngay suy nghĩ uống 1 ly rượu vang mỗi ngày để có lợi cho sức khỏe. Bởi thói quen này sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên tới 20%, theo các chuyên gia y học Mỹ vừa công bố.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/thay-vi-co-loi-uong-1-ly-ruou-vang-moi-ngay-co-the-khien-ban-chet-som-14316.html

Công trình này được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Y khoa Washington ở Mỹ, cho thấy nhiều tác động bất lợi từ thói quen uống 1 ly rượu vang mỗi ngày. Thay vì có lợi cho sức khỏe như những công trình y học trước đây đưa tin, thói quen này còn liên quan đến bệnh tim, tiểu đường, ung thư dẫn đến tử vong.

"Có vẻ như uống một hoặc hai ly rượu vang mỗi ngày là không có gì trầm trọng cả. Thậm chí đã có một số nghiên cứu cho thấy, thói quen này còn giúp cải thiện sức khỏe. Nhưng giờ đây, ngay cả những người uống 1 ly rượu vang hàng ngày cũng làm tăng nguy cơ tử vong", tác giả Sarah M. Hartz, Trợ lý Giáo sư Y khoa tại Đại học Y khoa Washington (Mỹ) nói.

"Tiêu thụ một hoặc hai ly rượu vang khoảng bốn ngày mỗi tuần dường như sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh tim mạch, nhưng uống đều đặn mỗi ngày sẽ loại bỏ hoàn toàn những lợi ích đó”, Hartz nói thêm.

Để có được kết luận này, các chuyên gia tập trung vào hai nhóm người lớn, cụ thể khoảng 340.668 người tham gia có tuổi từ 18-85 và một nhóm khác với quy mô 93.653 người, tuổi từ 40-60.

Kết quả cho thấy, bất chấp mọi đối tượng, nhóm tuổi, việc uống 1 ly rượu vang mỗi ngày làm tăng 20% nguy cơ tử vong sớm do mắc các loại bệnh khác nhau. Trong đó, những người ở độ tuổi càng cao, khi áp dụng thói quen này thì nguy cơ tử vong sớm càng tăng lên nhiều hơn thế nữa, Hartz giải thích.

HUỲNH DŨNG (Theo Newkarela)

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tim, Cơ Tử, Sức khỏe, Cơ thể, Tử vong, Uống 1, Nghiên cứu, Những Lợi Ích, Huỳnh Dũng, Người tham gia, Sống lâu, Nhà nghiên cứu, Mỹ, Bệnh tiểu đường, Đái tháo đường, Huyết áp cao, Ung thư, Người lớn

Không có nhận xét nào