Báo TGTT: Tăng cường phối hợp, chẩn đoán từ xa điều trị hiệu quả bệnh tay chân miệng, sởi

Share:

Chiều 5/10, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1 về tình hình dịch bệnh tay chân miệng, sởi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/tang-cuong-phoi-hop-chan-doan-tu-xa-dieu-tri-hieu-qua-benh-tay-chan-mieng-soi-14312.html

Tại đây, ông Nguyễn Tấn Bỉnh đã yêu cầu bệnh viện phải tăng cường hợp tác, phối hợp chẩn đoán từ xa để kịp thời hỗ trợ với các tỉnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP tại buổi làm việc với Bệnh viện Nhi đồng 1

Ngoài ra, bệnh viện cần phân luồng bệnh để giảm quá tải. "Những ca nhẹ các bệnh viện tuyến dưới, các bệnh viện tỉnh có thể điều trị thì nên giữ lại để giảm quá tải tại các bệnh viện tuyến cuối”, ông Bỉnh nhấn mạnh.

Trong thời gian gần đây, để giảm quá tải, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức cho các bác sĩ hội chẩn online để kịp thời phối hợp hỗ trợ công tác chữa trị cho những ca bệnh nặng.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Nhi đồng 1, số ca bệnh tay chân miệng tăng đột biến, hiện bệnh viện có 155 tay chân miệng độ 2B trở lên. Trong đó, có 3 trẻ bị tay chân miệng độ 3; 2 trẻ độ 4 và đã có 1 ca tử vong. Bên cạnh đó, có 100 ca sốt xuất huyết và 20 ca sởi đang được điều trị.

Được biết, tại Bệnh viện Nhi đồng 2, mỗi ngày số lượng bệnh nhân tay chân miệng nhập viện 50 ca. Hiện tại, bệnh viện này có 116 bệnh nhân điều trị nội trú tay chân miệng, trong đó có 3 ca độ 4. Từ đầu năm đến nay, có 2 ca tử vong do tay chân miệng.

Trong khi đó, tại Bệnh viện Nhi đồng TP hiện có 50 ca nhập viện điều trị bệnh tay chân miệng. Bệnh viện này đang tích cực hỗ trợ, phối hợp điều trị với Bệnh viện huyện Bình Chánh để hạn chế nhập viện không cần thiết.

HỒNG DIỄM

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh tay chân miệng, Công an, Nhập viện, Bệnh, Tử vong, Điều trị, Bệnh viện, Các tỉnh, Sở y tế, Bệnh viện nhi đồng 1, Có 2, Theo Báo, Online, Hồng Diễm, Bệnh viện nhi đồng 2, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Mổ cấp cứu, Bệnh bại liệt

Không có nhận xét nào