Báo TGTT: Sản phẩm sữa lên men giúp cơ thể chống lại cơn đau tim

Share:

Tiêu thụ nhiều sản phẩm sữa lên men bao gồm phô mai, sữa chua có thể bảo vệ bạn chống lại các cơn đau tim. Đây là nghiên cứu mới của Đại học Phần Lan vừa được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng của Anh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/san-pham-sua-len-men-giup-co-the-chong-lai-con-dau-tim-16744.html

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những người đàn ông dùng nhiều sản phẩm sữa lên men có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn, so với những người dùng ít sản phẩm này.

Nhiều nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, các sản phẩm sữa lên men có tác dụng tích cực hơn đối với tình trạng tăng lipit máu và nguy cơ mắc bệnh tim so với các sản phẩm sữa khác. Tuy nhiên, nghiên cứu về chủ đề này vẫn còn khan hiếm.

Để kết luận, những người tham gia khảo sát được chia thành các nhóm trên cơ sở họ tiêu thụ các sản phẩm sữa khác nhau và các nhà nghiên cứu so sánh các nhóm có mức tiêu thụ cao nhất, thấp nhất, đồng thời xem xét các yếu tố lối sống và chế độ dinh dưỡng khác nhau. Kết quả cho thấy, nhóm tiêu thụ các sản phẩm sữa lên men với ít hơn 3,5% chất béo ở liều lượng cao, thì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 26% so với nhóm tiêu thụ ít hơn.

Nghiên cứu mới này cung cấp thêm bằng chứng về lợi ích sức khỏe mà các sản phẩm sữa lên men đem lại cho cơ thể.

RẠNG ĐÔNG (Theo Newkerala)

Tìm kiếm:✨

  • Sữa, Dinh dưỡng, Chất béo, Cơ thể, Sản phẩm, Nghiên cứu, Cung cấp, Cao nhất, Thấp hơn, Đại học Phần Lan, Cơn đau tim, Li-pít, Đau tim, Động mạch vành, Huyết áp, Bệnh tim, Tiểu đường, Thuốc hạ huyết áp, Lối sống, Nhà nghiên cứu

Không có nhận xét nào