Báo TGTT: Lời khuyên về tình dục cho bệnh nhân tiểu đường

Share:

Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng liên quan tới đời sống tình dục ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/loi-khuyen-ve-tinh-duc-cho-benh-nhan-tieu-duong-15051.html

1. Thiếu khả năng tình dục ở những người mắc bệnh tiểu đường

Trước hết, điều quan trọng là phải biết tại sao những người mắc bệnh tiểu đường lại ít có khả năng quan hệ tình dục tốt hơn. Bởi những người mắc bệnh tiểu đường tích lũy chất béo và canxi nhiều trong mạch máu cao quá mức sẽ khiến nguồn cung cấp máu tinh khiết đến dương vật bị ảnh hưởng nặng, gây sự sụt giảm lớn trong độ cứng của dương vật.

Lý do thứ hai là do thiếu testosterone cũng như các hormone trong máu. Thường thì những người mắc bệnh tiểu đường có vấn đề về tuyến giáp. Việc thiếu hormone tuyến giáp trong máu cũng làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục.

Bệnh nhân tiểu đường thường bị các vấn đề về huyết áp và dùng quá nhiều thuốc huyết áp cũng ảnh hưởng một phần đến khả năng tình dục.

2. Nên kiểm soát mức đường huyết

Kiểm tra đường huyết thường xuyên và giữ ở mức cân bằng có thể cải thiện đời sống tình dục. Bằng cách giữ cho lượng đường trong máu ở mức bình thường, sẽ dễ dàng làm thông thoáng các mạch máu, hạn chế nguy cơ gây tổn thương cho các nhiễm trùng thần kinh và âm đạo.

3. Tập yoga

Nhiều nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng, tập yoga đóng một vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bằng cách làm cho trái tim mạnh mẽ hơn, cải thiện sự linh hoạt và sức chịu đựng, yoga còn cung cấp nhiều lợi ích kỳ diệu cho đời sống tình dục bằng cách tăng lưu lượng máu tới các khu vực quan trọng.

4. Bổ sung nhiều kẽm trong bữa ăn

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyện tình dục. Trong đó, kẽm hoạt động như một chất thúc đẩy ham muốn tình dục, bằng cách giúp sản xuất sản xuất testosterone. Và mức độ hormone cao liên quan đến việc làm tăng sự ham muốn tình dục. Kẽm được tìm thấy trong lòng đỏ trứng, mè, hàu, lạc, tỏi, nấm và thịt đỏ.

RẠNG ĐÔNG (Theo Onlymyhealth)

Tìm kiếm:✨

  • Tình dục, Ham muốn, Bệnh nhân, Testosteron, Hormone, Quan hệ tình dục, Thuốc, Đời sống tình dục, Nghiên cứu, Yoga, Tập Yoga, Như một, Mỹ, Bằng cách, Đái tháo đường, Cậu nhỏ, Đầu dương vật, Huyết áp cao, Độ cứng, Âm hộ, Kích thích tố, Phụ khoa

Không có nhận xét nào