Báo TGTT: Bị gút, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường có nên ăn trứng?

Share:

Trứng là một trong những nguồn protein rẻ, có sẵn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, việc dùng chúng cần tuân theo vài quy tắc quan trọng, đặc biệt là ở những người mắc một số bệnh đặc thù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/bi-gut-ung-thu-tuyen-tien-liet-tieu-duong-co-nen-an-trung-14991.html

1. Bệnh nhân tiểu đường có nên ăn trứng?

Mặc dù trứng có hàm lượng cholesterol cao, một nghiên cứu cho thấy ăn tối đa 12 quả trứng mỗi tuần không làm tăng các yếu tố nguy cơ mắc tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

Những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có xu hướng có mức cholesterol hoặc cholesterol lipoprotein (LDL) cao hơn, là yếu tố nguy cơ gây bệnh tim. Những phát hiện được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho thấy, trứng ít ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu.

2. Có nên ăn trứng nếu bạn bị ung thư tuyến tiền liệt?

Các chuyên gia y học Mỹ cho rằng, tốt hơn là bỏ qua lòng đỏ trứng vì phần này tập trung nhiều cholesterol và choline, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

3. Bạn có nên ăn trứng nếu bị bệnh gút?

Thực phẩm có chứa nhiều chất purine được biết đến là làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh gút. Trứng chứa rất ít chất purine. Vì trứng cũng là một nguồn tốt của các axit béo omega 3, các vitamin B thiết yếu như choline, biotin và axit folic, nên trứng rất tốt cho những người bị bệnh gút, theo chuyên gia dinh dưỡng Geeta Shenoy (Mỹ).

ĐĂNG TRÌNH (Theo Thehealthsite)

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh nhân, Nghiên cứu, Dinh dưỡng, Lượng cholesterol, Prô-tê-in, Tim mạch, Bệnh, Ung thư, Cholesterol, Của các, Bổ dưỡng, KHÔNG LÀM, Axit folic, Mỹ, Mỹ Cho, Omega 3, Tiền liệt tuyến, Bệnh tiểu đường, Xơ vữa động mạch, Chất béo, Đái tháo đường, Bệnh tim, Tế bào

Không có nhận xét nào