Báo TBKTSG: Việt Nam có 12 triệu người tăng huyết áp và 3 triệu người bị tiểu đường

Share:

Đây là thông tin được đưa ra tại một hội thảo do Bộ Y tế tổ chức. Theo đó, ước tính năm 2016 có 31% số trường hợp tử vong trên toàn quốc là do bệnh này. Tăng huyết áp và đái tháo đường (tiểu đường) là hai nguyên nhân quan trọng của bệnh tim mạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBKTSG, nguồn bài: http://www.thesaigontimes.vn/280137/viet-nam-co-12-trieu-nguoi-tang-huyet-ap-va-3-trieu-nguoi-bi-tieu-duong.html

Theo báo cáo điều tra quốc gia năm 2015 cho thấy cứ 5 người trưởng thành Việt Nam thì có một người bị tăng huyết áp và cứ 20 người thì có 1 người bị đái tháo đường. Như vật ước tính hiện nay nước ta có khoảng 12 triệu người tăng huyết áp, khoảng 3 triệu người đái tháo đường.

Trong khi đó tỷ lệ người mắc bệnh được phát hiện và quản lý điều trị còn thấp, ước tính gần 60% người mắc và tăng huyết áp và gần 70% người đái tháo đường chưa được phát hiện bệnh; chỉ 14% bệnh nhân tăng huyết áp, 29% bệnh nhân đái tháo đường hiện đang được điều trị và gần 30% người có nguy cơ tim mạch được quản lý, dự phòng.

Theo Cổng thông tin Bộ Y tế

TH

Tìm kiếm:✨

  • Đái tháo đường, Tiểu đường, Tăng huyết áp, Bệnh nhân, Bệnh, Ước tính, Phát hiện, Đường Hiện, Người có, Bộ y tế, Gần 70, Khi đó, Việt nam, Huyết áp cao, Đường huyết, Tâm thu, Thuốc hạ huyết áp, Cổng thông tin, Mỡ máu, Đo huyết áp, Hội thảo

Không có nhận xét nào