Báo TBDN: Công bố loại thuốc có thể chấm dứt lây lan căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS

Share:

Thuốc Truvada thuộc Công ty khoa học Gilead đã thực sự có hiệu quả đáng kể trong việc giảm tỷ lệ virus gây ra bệnh AIDS ở một lượng lớn dân số.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBDN, nguồn bài: http://tbdn.com.vn//cong-bo-loai-thuoc-co-the-cham-dut-lay-lan-can-benh-the-ky-hivaids_n42064.html

Đây là kết quả nghiên cứu mới nhất được công bố trên tạp chí The Lancet vào ngày 18/10.

Có khoảng 180.000 người ở Mỹ đã uống Truvada trong phương pháp điều trị gọi là dự phòng trước phơi nhiễm (PreP). Chỉ trong năm đầu tiên nghiên cứu được triển khai, số ca nhiễm mới HIV ở đàn ông đồng tính và chuyển giới tại bang New South Wales đã giảm từ 149 xuống 102 người.

Các nhà nghiên cứu đang cố gắng nỗ lực để có thể mang nhiều người đến với chương trình PrEP hơn vào năm 2019, từ đó có thể ngăn chặn các trường hợp nhiễm mới và đẩy mạnh việc kinh doanh khiến PreP trở nên dễ tiếp cận hơn.

Nguồn VTV

Tìm kiếm:✨

  • AIDS, Ngăn chặn, Vi-rút, Bang New South Wales, Đồng tính, Dự phòng, Từ đó, Đàn ông, Căn bệnh, Nhà nghiên cứu, Vtv, Công an, Mỹ, Đồng giới, Đồng tính nam, Dịch bệnh, Tạp chí, Thuốc

Không có nhận xét nào