Báo SGGP: Phóng đại tính năng bút dò huyệt

Share:

Bút dò huyệt châm cứu kết hợp đèn laser hồng ngoại được quảng cáo rầm rộ trên mạng là 'bút thần kỳ chữa bá bệnh'. Trong đó, bút có thể chữa khỏi cả bệnh mạn tính và cấp tính như tiểu đường, tim mạch, đau nhức cơ xương khớp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/phong-dai-tinh-nang-but-do-huyet-556195.html

Trên một website bán hàng online, bút thần kỳ được quảng cáo: “Bút kết hợp dò huyệt châm cứu bằng xung điện và ánh sáng laser điều trị viêm mũi xoang và thẩm mỹ. Ánh sáng laser điều trị tích hợp với công suất ánh sáng là 50mW, bước sóng 650nm (nằm trong vùng ánh sáng hồng ngoại). Dùng dây dẫn quang và đầu điều trị bên ngoài sử dụng cho chiếu điều trị khoang mũi để trị viêm mũi xoang. Điều trị làm giảm đau, tiêu trừ các loại đau mãn tính và cấp tính, điều trị huyết áp cao, bệnh tim mạch, tiểu đường và làm đẹp da”.

Bút dò huyệt châm cứu được rao bán tràn lan trên mạng

Chúng tôi gọi đến số điện thoại của website bán hàng này, chị T.M. nhanh miệng quảng bá: “Bút này em bị đau nhức, tiểu đường, viêm mũi mua xài là đúng bài luôn. Nó hay lắm, có tác dụng lưu thông khí huyết, chống đông máu. Nhiều người đã mua xài thấy ổn lắm”.

Còn theo lời một nhân viên bán hàng khác, bút có thể ngăn ngừa cả bệnh… ung thư. Nhân viên này chỉ dẫn, bút dùng xung điện tác động trực tiếp vào các chỗ đau, nhức mỏi, giúp giảm đau ngay trong lần điều trị đầu tiên. Hơn nữa, có thể sử dụng hàng ngày và không có phản ứng phụ. Cả người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên đều dùng được, dùng như dụng cụ massage thông thường. Giá bán loại bút này hiện nay dao động từ 350.000 đồng đến vài triệu đồng, tùy theo thương hiệu và tính năng.

Được rao bán với nhiều tính năng thần kỳ trong chữa bệnh, thế nhưng đã không ít người ân hận vì tin theo lời quảng cáo phóng đại đó. Cô H. (53 tuổi, ngụ tại quận 12) chia sẻ: “Tôi từng bị thần kinh tọa, nó làm tôi đau cơ và cả xương khớp. Tin lời quảng cáo, tôi mua bút về sử dụng thử. Tuy nhiên, bệnh tật đã không giảm mà còn có dấu hiệu nặng thêm”.

Theo TS Trương Thị Ngọc Lan, Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM, nhiều trường hợp bệnh nhân đến viện khám bệnh đã chia sẻ thông tin việc có sử dụng bút dò huyệt châm cứu để chữa bệnh nhưng không khỏi. Có trường hợp bệnh nhân cao huyết áp vì quá tin tưởng vào bút dò huyệt mà suýt bị tai biến, may là vào bệnh viện kịp.

Theo lời một luật sư, việc quảng cáo nhằm hỗ trợ bán sản phẩm là đúng, tuy nhiên, người bán phải đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ đang kinh doanh (Quy định tại Điều 37 Nghị định 52/2013). Với những lời quảng cáo “có cánh” ở trên, doanh nghiệp kinh doanh bút dò huyệt châm cứu có kết hợp đèn laser hồng ngoại có khả năng vi phạm pháp luật.

KIM HUYỀN

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu đường, Viêm mũi, Quảng cáo, Hồng ngoại, Điều trị, Lưu thông khí huyết, Phóng đại, Ánh sáng, Trị huyết, Kim Huyền, La-de, Thông tin việc, Website, Quận 12, Viêm xoang, Đau thần kinh tọa, Sóng ánh sáng, Huyết áp, Năng lượng ánh sáng, Tác dụng phụ, Chảy nước mũi, Dị nguyên, Tạng phủ, Nhức mỏi, Dây dẫn

Không có nhận xét nào