Báo Sài Gòn Tiếp Thị: 5 nguyên tắc cần tuân thủ khi giảm cân

Share:

Nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân thì đây là những nguyên tắc mà bạn không nên bỏ qua. Việc kiên trì thực hiện các nguyên tắc này sẽ giúp bạn sớm giảm được lượng cân dư thừa trong thời gian ngắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sài Gòn Tiếp Thị, nguồn bài: https://www.sgtiepthi.vn/5-nguyen-tac-can-tuan-thu-khi-giam-can/

Nếu bạn đang có mục tiêu giảm cân thì đây là những nguyên tắc mà bạn không nên bỏ qua. Việc kiên trì thực hiện các nguyên tắc này sẽ giúp bạn sớm giảm được lượng cân dư thừa trong thời gian ngắn.

1. Ăn sáng đầy đủ

Nghe có vẻ khá lạ khi cho rằng phải ăn sáng đầy đủ để đạt mục tiêu giảm cân, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc ăn sáng đầy đủ với thành phần dinh dưỡng lành mạnh là một yếu tố quan trọng giúp giảm cân.

Nguyên tắc khoa học của việc này là khi ăn sáng càng sớm, quá trình trao đổi chất sẽ được kích hoạt càng sớm. Một bữa ăn sáng lành mạnh với các loại ngũ cốc và chất xơ sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị đói và nạp thêm lượng calo không tốt như bánh ngọt hoặc nước ngọt.

2. Luôn mang theo một túi thức ăn vặt tốt cho sức khỏe

Những thức ăn vặt tốt cho sức khỏe bao gồm các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ, trái cây giàu chất xơ như táo, chuối… Những món ăn vặt này sẽ giúp bạn chống lại việc ăn những món không tốt như kem, bánh ngọt…

3. Tăng lượng protein nạp vào mỗi ngày

Ăn nhiều protein có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Khi ăn thực phẩm chứa nhiều protein, bạn sẽ dễ cảm thấy no hơn, vì vậy sẽ ăn ít lượng thức ăn hơn so với khi bạn nạp tinh bột vào cơ thể.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại bột protein trên thị trường, bạn có thể lựa chọn để bổ sung vào các loại đồ uống của mình để tăng lượng protein.

4. Tập luyện ít nhất 1 giờ mỗi ngày

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng việc tập luyện 1 giờ mỗi ngày thật khó khăn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải đến phòng gym mỗi ngày mà có thể áp dụng các bài tập cường độ nhẹ như đi bộ, leo cầu thang…

5. Không ăn sau 8 giờ tối

Việc ăn sau 8 giờ tối làm cơ thể dễ dàng tích trữ mỡ và gây tăng cân. Điều này sẽ phá hủy hoàn toàn mọi nỗ lực giảm cân như ăn kiêng và tập luyện trong suốt cả ngày. Vì vậy đừng bao giờ nhận lời rủ rê ăn uống nào sau khung giờ này nhé.

Nguồn: Lifestyle.cfyc.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Cơ thể, Ăn sáng, Khoa học, Prô-tê-in, Trao đổi chất, Tập luyện, Nên bỏ, Phá hủy, Của mình, Tắc Cần, Lượng protein, Phòng Gym, Ăn uống, Ca-lo, Ăn kiêng, Bữa sáng, Ngũ cốc, Chất xơ, Cầu thang

Không có nhận xét nào