Báo ĐS&PL: 250 học sinh tiểu học Ninh Bình đi cấp cứu vì ngộ độc sau bữa trưa tại trường

Share:

Chiều 5/10, BV Sản-Nhi tỉnh Ninh Bình đã phải điều 5 xe cứu thương tới trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng để đưa khoảng hàng trăm học sinh đi cấp cứu do có dấu hiệu ngộ độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-tuc/250-hoc-sinh-tieu-hoc-ninh-binh-di-cap-cuu-vi-ngo-doc-sau-bua-trua-tai-truong-a246652.html

Chiều tối ngày 5/10, ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, có rất nhiều học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình có triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa phải nhập viện điều trị.

Khoảng 250 em học sinh tiểu học phải vào viện cấp cứu sau bữa trưa tại trường - Ảnh Tienphong.

Dù chưa có thống kê rõ, nhưng đến cuối chiều, bệnh viện này đã tiếp nhận khoảng trên 250 cháu.

Ông Phạm Cẩm Kỳ - Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình cho biết: "Khi tiếp nhận, chúng tôi đã huy động cán bộ cấp cứu kịp thời. Đến thời điểm này chưa có trường hợp nào tử vong. Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe các cháu".

Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường. Bữa trưa 5/10, có 950 học sinh ăn bán trú tại trường. Bữa trưa 5/10 của học sinh gồm cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Toàn bộ thực phẩm đều được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Khoảng 15h30 cùng ngày, hơn chục học sinh có dấu hiệu buồn nôn, nôn mửa trên lớp được chuyển xuống phòng Y tế nhà trường để theo dõi.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh Tienphong.

Phát hiện những dấu hiệu bất thường, nhà trường đã gọi cấp cứu, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để giải quyết. Cũng trong chiều 5/10, rất đông học sinh có dấu hiệu kể trên phải nhập viện để theo dõi, điều trị.

Được biết, đa phần là những học sinh bị ngộ độc là ở các khối lớp 1, lớp 2.

Nhận được thông tin, Ban Lãnh đạo Sở Y tế cùng Lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình chỉ đạo công tác theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho học sinh. Bà Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình cho biết, trước mắt, UBND thành phố chỉ đạo các lực lượng chuyên môn phối hợp với ngành Y tế huy động tối đa lực lượng theo dõi, vận chuyển và chăm sóc cho các học sinh.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, Sở đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp với lực lượng công an, nhà trường và các bên có liên quan lấy mẫu phẩm thức ăn, nước uống tại bếp nhà trường để phục vụ công tác điều tra. Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa xác định được.

Minh Minh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Nhập viện, Ngộ độc, Vũ Văn Cẩn, Sở y tế, Điều trị, Ninh Bình, Nhà trường, Cho biết, Học sinh tiểu học, Thực phẩm, Tp Ninh Bình, Đỗ Văn Tự, UBND Thành phố Ninh Bình, Bệnh viện sản, Khoảng 15h30, Điều 5, Bữa trưa, Ngành y tế, Chủ tịch ubnd thành phố, Hiệu trưởng, Tiểu học

Không có nhận xét nào