Báo PNSK: Thường xuyên đau nửa đầu nhưng bạn có biết nguyên nhân đến từ chính những thói quen không ngờ này

Share:

Những cơn đau nửa đầu khiến bạn mệt mỏi và khó chịu, ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể đến từ chính những thói quen bạn đang vô tình mắc phải mà không hề hay biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/thuong-xuyen-dau-nua-dau-nhung-ban-co-biet-nguyen-nhan-den-tu-chinh-nhung-thoi-quen-khong-ngo-nay-c9a298861.html

Đau nửa đầu là một loại bệnh lý đau đầu do căn nguyên mạch, biểu hiện chủ yếu của căn bệnh này thường là những cơn đau đầu dữ dội, kéo dài ở vùng thái dương và vùng trước trán, có thể gây buồn nôn hoặc nôn, chóng mặt, choáng váng...

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, một trong số đó đến từ chính những thói quen hàng ngày mà bạn đang vô tình mắc phải. Dưới đây là những thói quen xấu dẫn đến tình trạng đau nửa đầu, bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt:

Những thói quen gây hại dẫn đến chứng đau nửa đầuBỏ bữa sáng

Đây là thói quen rất nhiều người mắc phải, nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và là một trong những nguyên nhân gây ra cơn đau nửa đều. Nguyên nhân là do khi bỏ bữa sáng, cơ thể không được cung cấp năng lượng sau một đêm dài, nồng độ máugiảm gây ra chứng đau nửa đầu.

Chính vì vậy, bạn cần ăn uống đúng bữa đúng giờ và không bỏ bất kỳ bữa ăn nào trong ngày để bảo vệ sức khỏe.

Tuyệt đối không bỏ bữa sáng vì thói quen này rất có hại cho sức khỏe - Ảnh minh họa: Internet

Ngủ nướng

Tương tự như việc ngủ không đủ giấc, ngủ nướng thường xuyên cũng có thể phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể, từ đó gây ra chứng đau nửa đầu. Tốt nhất bạn nên ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi ngày, thức dậy sớm để luyện tập thể dục để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa hiệu quả những cơn đau đầu khó chịu.

Căng thẳng quá mức

Theo nhiều nghiên cứu, nếu bạn thường xuyên lo lắng, căng thẳng quá mức có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu kéo dài. Nguyên nhân là do cơ thể phải đối mặt với nhiều áp lực trong cuộc sống khiến não bộ bị quá tải và xuất hiện tình trạng đau đầu.

Bạn nên nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng quá mức - Ảnh minh họa: Internet

Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp

Những loại thực phẩm đóng hộp đều không hề tốt cho sức khỏe, có thể làm tăng cao nguy cơ mắc chứng đau nửa đầu. Hàm lượng nitrat trong thực phẩm này sẽ làm giãn nở mạch máu, gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu lên não.

Bạn cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh với các thực phẩm giàu omega-3 để giúp bảo vệ não bộ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm thiểu tình trạng đau đầu.

Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng hộp - Ảnh minh họa: Internet

Uống rượu bia

Những thức uống chứa chất kích thích như rượu, bia… đều góp phần không nhỏ gây ra chứng đau nửa đầu. Bên cạnh đó, chất serotonin có trong rượu còn làm tăng cao nguy cơ gặp phải chứng đau nửa đầu nếu tiêu thụ quá mức cho phép.

Trên đây là những thói quen bạn cần từ bỏ càng sớm càng tốt để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu cũng như bảo vệ sức khỏe chính mình.

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Đau nửa đầu, Từ Chính, Ni-trat, Cơn đau, Thực phẩm đóng hộp, Thực phẩm, Ngủ nướng, Ngăn ngừa, ĂN NHIỀU, Thói quen xấu, Internet, Từ đó, Thái dương, Đông Anh, Tập thể dục, Ăn sáng, Chất kích thích, Bộ não, Vỏ não, Tế bào não, Trí nhớ, Thức uống, Rượu bia

Không có nhận xét nào