Báo PNSK: BV Đại học Y dược TPHCM kiểm tra đường huyết miễn phí cho bệnh nhân tiểu đường

Share:

Ngày 4/11, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM tổ chức chương trình Sinh hoạt CLB người bệnh đái tháo đường lần 3 năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: http://phunusuckhoe.vn/bv-dai-hoc-y-duoc-tphcm-kiem-tra-duong-huyet-mien-phi-cho-benh-nhan-tieu-duong-c13a301040.html

Ngày 30/10, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết, nhằm cung cấp cho cộng đồng các kiến thức y khoa về biến chứng mắt do đái tháo đường, cách phòng ngừa cũng như liệu trình theo dõi - điều trị cần thiết, phân khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp cùng với khoa Mắt BV ĐHYD tổ chức "Chương trình sinh hoạt CLB người bệnh đái tháo đường lần 3 năm 2018".

Tại chương trình, người tham dự sẽ được các chuyên gia của Bệnh viện giải đáp thắc mắc, kiểm tra đường huyết miễn phí, hướng dẫn tập yoga và thể lực dành cho người bệnh đái tháo đường.

Đối tượng tham gia là người bệnh đái tháo đường và người dân quan tâm đến bệnh đái tháo đường.

Kiểm tra mắt cho bệnh nhân đái tháo đường.

ThS BS. Nguyễn Thành Luân – Khoa Mắt BV ĐHYD cho biết: “Ở người bệnh ĐTĐ, khả năng đục thủy tinh thể cao gấp 2-5 lần người bình thường. Khi bị đục thủy tinh thể, mắt sẽ mờ như có màn sương mù phía trước khiến người bệnh nhìn không rõ.

Nguy cơ bị tăng nhãn áp ở người bệnh ĐTĐ cao hơn người bình thường khoảng 40%. Người bệnh càng lâu năm thì khả năng biến chứng xảy ra càng cao. Nguyên nhân là do thủy dịch trong mắt dẫn lưu kém làm tăng áp lực lên mắt.

Áp lực này làm tổn thương các tế bào võng mạc và thần kinh thị giác khiến tầm nhìn của người bệnh ĐTĐ giảm dần. Các triệu chứng của tăng nhãn áp bao gồm: nhức đầu, đau mắt, chảy nước mắt, mờ mắt, nhìn thấy quầng sáng trước mắt…

Đáng lưu ý hơn là bệnh võng mạc do đái tháo đường. Hầu như người bệnh không có triệu chứng gì trước đó, đến khi thị lực giảm (mắt mờ) thì võng mạc mắt đã bị tổn thương”.

Thời gian tổ chức chương trình: 08h00 – 11h00, Chủ nhật ngày 04/11/2018.

Địa điểm: Tầng trệt khu A, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TPHCM.

Để đăng ký tham dự miễn phí, vui lòng liên hệ số điện thoại: (028) 3952 5449 – (028) 3952 5422

Minh Khang

Tìm kiếm:✨

  • Đái tháo đường, Võng mạc, Người bệnh, Biến chứng, Đục thủy tinh thể, Nguyễn Thành Luân, Đường huyết, Màn sương, Phòng ngừa, Đáng lưu ý, BV ĐHYD, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh Đái tháo đường, Khu A, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Minh Khang, Thể thủy tinh, Bệnh tiểu đường, Giác mạc, Yoga

Không có nhận xét nào