Báo Đời Sống Plus: Phòng khám nơi bé trai 2 tuổi tử vong bất thường không được phép truyền dịch

Share:

Bé trai 2 tuổi tử vong phòng khám không được phép truyền dịch mà chỉ được khám chữa bệnh thông thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/phong-kham-be-trai-2-tuoi-tu-vong-bat-thuong-khong-duoc-phep-truyen-dich-53704-3.html

Phòng khám nơi bé trai 2 tuổi tử vong không được phép truyền dịch

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi truyền dịch chữa tiêu chảy ở phòng khám trên đường Ngô Gia Tự (quận Long Biên, TP.Hà Nội), chiều 18/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội) cho biết, phòng khám trên hoạt động quá phạm vi, không được phép truyền dịch.

Theo ông Trung, phòng khám này hoạt động trong phạm vi chuyên môn hiện nay là khám chữa bệnh các bệnh nội khoa thông thường và không làm các thủ thuật. Ở các phòng khám không được tiêm truyền khi chưa được phê duyệt danh mục kỹ thuật.

Ngoài ra, ông Trung cũng thông tin thêm, hiện nay Sở Y tế Hà Nội rất hạn chế cấp giấy phép cho phòng khám thực hiện kỹ thuật chuyên sâu, chủ yếu cấp cho các phòng khám đa khoa, cấp cứu vì truyền dịch dễ gây sốc phản vệ kể cả với những loại thuốc thông thường.

"Phòng khám có con người, phương tiện kỹ thuật và được người đứng đầu ngành đồng ý cho truyền dịch mới được phép chứ không phải phòng khám nào cũng được truyền dịch”, ông Trung thông tin.

Trước đó, theo phản ánh của anh Nguyễn Đình Dân bố cháu N.G.B (22 tháng tuổi ở Lại Hoàng, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội), chiều 15/10 cháu B. có biểu hiện sổ mũi, sốt 38.5 độ C, tiêu chảy. Gia đình đã đưa cháu đến phòng khám tư của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc, địa chỉ tại 392 Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội để thăm khám.

Sau khi thăm khám, bác sĩ cho uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 16/10, bố mẹ cháu B. tiếp tục đưa cháu bé đến phòng khám của bác sĩ Cúc. Sau đó, bác sĩ đã chỉ định truyền dịch và trực tiếp truyền cho cháu B. Sau khi truyền, cháu B. có biểu hiện sốc, tím tái, cứng đơ. Lúc này, bố cháu bé đã gọi bác sĩ Cúc đến kiểm tra.

Phòng khám nơi bé trai 2 tuổi tử vong

Khi đó, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống và có cho cháu B. uống 1 loại thuốc, rồi gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Còn anh Nguyễn Đình Tuân (chú ruột của cháu B.) cho biết, khi thấy cháu có dấu hiệu sốc, bác sĩ đã cùng gia đình đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cấp cứu. Tuy nhiên, bác sĩ cho biết, cháu bé đã tử vong ngoại viện.

Trao đổi với chúng tôi, Nguyễn Việt Cường - Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội xác nhận có sự việc trên và đã nhận được báo cáo của phòng y tế quận Long Biên.

"Hiện cơ quan công an đang tích cực điều tra nguyên nhân, phòng y tế quận cũng đang phối hợp để làm rõ những thông tin liên quan. Riêng phòng khám tư mày có giấy phép hoạt động theo quy định", ông Cường nói.

Xem thêm: Nữ sinh tự tử ở Sóc Trăng

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Truyền dịch, Phòng khám, Bé trai 22, Nguyễn Thị Kim Cúc, Tử vong, Tháng tuổi, Bác sĩ, Sở Y Tế Hà Nội, Tiêu chảy, Long Biên, Cấp cứu, Nguyễn Đình Dân, Nội khoa, Gia Lâm, Y dược tư nhân, Bệnh viện Đức Giang, Hà Nội, Lý Hành, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Chiều 15/10, Tiêm tĩnh mạch, Chảy nước mũi, Ngoại khoa, Chánh thanh tra

Không có nhận xét nào