Báo Nhân Dân: Quên nỗi đau của bản thân để chăm sóc người bệnh

Share:

Năm 2014, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh, công tác tại Khoa Cơ - Xương - Khớp, Bệnh viện Bạch Mai phát hiện mình bị ung thư tuyến vỏ thượng thận, một loại ung thư hiếm gặp khi mới 29 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/bandoc/item/37969002-quen-noi-dau-cua-ban-than-de-cham-soc-nguoi-benh.html

Dù biết mình mắc bệnh hiểm nghèo nhưng bác sĩ Hạnh luôn giữ một tinh thần lạc quan, quên đi nỗi đau bệnh tật, hết lòng phục vụ người bệnh.

Tháng 12-2015, bác sĩ Hạnh phải tiến hành phẫu thuật cắt khối u tại Bệnh viện Việt Đức. Sau đó, chị trở lại công việc của một bác sĩ điều trị tại bệnh viện. Công việc căng thẳng, áp lực, trong khi cơ thể đang mang bạo bệnh nhưng chị không than phiền, vẫn làm việc nhiệt tình và trách nhiệm. Hơn thế, thấu hiểu tâm tư của những người bệnh, chị luôn ân cần thăm hỏi và tận tình chăm sóc người bệnh. Cảm động trước tinh thần trách nhiệm và sự tận tậm của bác sĩ Hạnh, nhiều người bệnh và người nhà người bệnh đã viết tâm thư cảm ơn chị: “Có lẽ trong sâu thẳm tâm hồn chị luôn mong cho những người bệnh được khỏe mạnh và hạnh phúc bên người thân yêu của mình...”.

Tháng 1-2018, sau đợt kiểm tra sức khỏe định kỳ, bác sĩ Hạnh biết bệnh của chị đã bị di căn nhiều nơi với nhiều khối u kích thước lớn.

Nhưng chị vẫn âm thầm chịu đựng, bình tĩnh điều trị, đồng thời vẫn chăm sóc chu đáo người bệnh, tạo điều kiện để người bệnh được về quê ăn Tết, đoàn tụ với gia đình. Chỉ sau khi các giáo sư, bác sĩ tiến hành hội chẩn quyết định phương pháp điều trị bệnh của chị, chị mới chịu dừng làm việc để nhập viện. Ngày 11-2, bác sĩ Hạnh trải qua cuộc đại phẫu thuật kéo dài nhiều giờ tại Bệnh viện Việt Đức để bóc tách các khối u di căn ở phổi và ổ bụng. Sau ca mổ này, chị tiếp tục những đợt truyền hóa chất…

Đến nay, bệnh tình của bác sĩ Hạnh đã trở nặng, chị không thể gượng dậy để tiếp tục công việc chăm sóc người bệnh của mình, nhưng nhiều người bệnh và người nhà người bệnh vẫn nhớ mãi nụ cười hiền hậu, cử chỉ ân cần, ánh mắt dịu dàng của một bác sĩ đầy nghị lực, lạc quan và tận tâm với người bệnh.

ANH THI (Hà Nội)

Tìm kiếm:✨

  • Người bệnh, Bác sĩ, Khối u, Vẫn âm thầm, Di căn, Ung thư tuyến, Tại Bệnh viện Việt Đức, Chăm sóc, Thượng thận, Tại Khoa, Điều trị, NGUYỄN THỊ HẠNH, Bệnh viện việt đức, Bệnh viện bạch mai, Hà Nội, Tuyến thượng thận, Viêm phúc mạc, Phúc mạc, Bạo bệnh, Cắt bỏ khối u, Mổ cấp cứu, Bệnh tình, U lành tính

Không có nhận xét nào