Báo Nhân Dân: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người nghèo ở Lào Cai

Share:

Sáng nay,13-10, Đoàn công tác của Bệnh viện Phổi Trung ương đã đến xã vùng sâu Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, để khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 600 người dân thuộc diện hộ nghèo địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/suckhoe/tin-tuc/item/37909102-kham-benh-va-cap-thuoc-mien-phi-cho-hon-600-nguoi-ngheo-o-lao-cai.html

Ủng hộ 70 triệu đồng xây dựng Trường phổ thông dân tộc bán trú Nậm Lúc (Bắc Hà, Lào Cai).

Đoàn công tác của Bệnh viện Phổi Trung ương mang theo xe chụp phim di động để khám bệnh phổi và sàng lọc bệnh lao phổi cho người nghèo ở xã vùng sâu Nậm Lúc.

Tổng cộng có 219 người được chụp X-quang, trong đó phát hiện 13 người tổn thương phổi; siêu âm cho 215 người, điện tim 80 người và đo chức năng hô hấp cho 35 người. Đoàn công tác đã khám bệnh được kê đơn thuốc miễn phí cho hơn 600 người, trong đó 30% là bệnh lý dạ dày; 15% bệnh lý cơ xương khớp, chủ yếu là đau cột sống.

Bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo ở Lào Cai.

Ngoài ra, Bệnh viện Phổi Trung ương còn tặng 600 màn chống muỗi cho người dân địa phương; một số trang thiết bị y tế cho Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện; tặng Trường phổ thông dân tộc bán trú xã Nậm Lúc 70 triệu đồng để xây bể nước, nhà tắm cho học sinh.

Theo PGS.TS Vũ Xuân Phú, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, đây là việc làm thường xuyên hằng năm của đơn vị, hướng tới đồng bào nghèo ở miền núi, biên giới, góp phần chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

QUỐC HỒNG

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện phổi trung ương, Nậm Lúc, Dân tộc bán trú, Xã Nậm Lúc, Người nghèo, Bắc Hà, Bệnh Lao Phổi, Miễn phí, Bệnh lý, Thuốc, Trạm y tế xã, Đoàn công tác, QUỐC HỒNG, Đơn thuốc, Thiết bị y tế, Sàng lọc, Đĩa đệm, Đốt sống cổ, Siêu âm

Không có nhận xét nào