Báo Nhân Dân: Gần 100 học sinh nhập viện nghi ngộ độc ở trường học

Share:

Chiều 5-10, khoảng 100 học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình (Ninh Bình) có triệu chứng buồn nôn, nôn, sốt nhẹ nghi do ngộ độc thực phẩm, đã được chuyển tới các cơ sở y tế trên địa bàn để theo dõi, điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/suckhoe/item/37830102-gan-100-hoc-sinh-nhap-vien-nghi-ngo-doc-o-truong-hoc.html

Các học sinh Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP Ninh Bình phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Ghi nhận của phóng viên tại Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trong buổi chiều 5-10, đã có năm xe cứu thương được điều đến trường để chuyển những học sinh mắc các triệu chứng trên tới Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình và Trung tâm y tế TP Ninh Bình để theo dõi, điều trị.

Ông Đỗ Văn Tự, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết, nhà trường có 1.300 học sinh, trong đó có hơn 900 học sinh thường xuyên ăn trưa tại trường. Bữa trưa ngày 5-10, có 950 học sinh ăn bán trú. Khoảng 15 giờ 30 phút, có hơn chục học sinh bị buồn nôn và nôn mửa trên lớp được chuyển xuống phòng y tế nhà trường theo dõi.

Phát hiện những dấu hiệu bất thường, nhà trường đã gọi cấp cứu, đồng thời báo cáo các cơ quan chức năng để giải quyết. Ông Tự cho biết thêm, sự việc đáng tiếc này lần đầu tiên xảy ra tại trường. Bữa trưa 5-10, các em học sinh ăn cơm, tôm rán, ruốc gà, canh xương. Thực phẩm nêu trên được nhập về từ các cơ sở cung cấp thực phẩm trên địa bàn thành phố. Số lượng học sinh phải nhập viện đa phần là học sinh khối lớp 1, 2.

Lãnh đạo Sở Y tế Ninh Bình, UBND TP Ninh Bình đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở y tế trên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các học sinh, đồng thời chỉ đạo đơn vị chuyên môn phối hợp lực lượng công an, nhà trường và các bên có liên quan lấy mẫu thức ăn, nước uống tại bếp nhà trường để phục vụ công tác điều tra.

LÊ HỒNG - NINH PHƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Ngộ độc, Nhập viện, Nhà trường, Điều trị, Sở y tế, Ninh Bình, Thực phẩm, Cho biết, Đỗ Văn Tự, Bữa trưa, Sốt nhẹ, Giờ 30, Khoảng 15, Phòng y tế nhà trường, UBND TP Ninh Bình, Xe cứu thương

Không có nhận xét nào