Báo Người Đô Thị: Bệnh viện ngừng chữa vô sinh vì thiếu người hiến tinh trùng

Share:

Bệnh viện Đại học Keio ở Nhật Bản phải dừng điều trị vô sinh cho các cặp vợ chồng vì không có người hiến tinh trùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đô Thị, nguồn bài: http://nguoidothi.net.vn/benh-vien-ngung-chua-vo-sinh-vi-thieu-nguoi-hien-tinh-trung-15719.html

Các bác sĩ tại bệnh viện trường đại học Keio ở thành phố Tokyo cho biết, những người đàn ông đã dừng hiến tặng tinh trùng do lo ngại chính phủ Nhật Bản cho phép trẻ em có quyền gặp bố đẻ của chúng.

Bệnh viện Đại học Keio. Ảnh: J.T

Theo JapanToday, Bệnh viện Đại học Keio hiện đã ngừng nhận điều trị cho các cặp đôi điều trị vô sinh bằng nguồn tinh trùng hiến tặng. Bác sĩ khoa sản Mamoru Tanaka cho biết riêng cặp đôi có người chồng vô sinh, người vợ sẽ được thụ tinh nhân tạo bằng tinh trùng từ một người hiến tặng giấu tên.

"Nếu Nhật Bản công nhận quyền trẻ em sinh ra từ tinh trùng hiến tặng được phép gặp bố mẹ đẻ của chúng, rất có thể dẫn đến nhiều trường hợp một đứa trẻ sẽ có hai người cha", bác sĩ Tanaka nói.

Bệnh viện này đã điều trị vô sinh từ năm 1948 và thực hiện thụ tinh nhân tạo khoảng 1.500 ca mỗi năm. Bệnh viện dự kiến sẽ họp các chuyên gia để đưa ra giải pháp tốt nhất giúp người hiến tinh trùng được an toàn, bảo mật.

Thu Hiền

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Đại học Keio, Thụ tinh nhân tạo, Tinh trùng, Vô sinh, Bác sĩ, Quyền trẻ em, Điều trị, Năm 1948, Khoa Sản, Nhật Bản, Công nhận, Cho phép, Thụ tinh trong ống nghiệm, Người chồng, Mẹ đẻ, Trứng thụ tinh, Tế bào trứng, Người cha, Bảo mật, Thuốc tránh thai

Không có nhận xét nào