Báo Một Thế Giới: Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ ông 98 tuổi

Share:

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho bệnh nhân lớn tuổi nhất từ trước đến nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/phau-thuat-thay-khop-hang-thanh-cong-cho-cu-ong-98-tuoi-98191.html

Cụ ông Nguyễn Văn Sủng 98 tuổi đã bình phục sau ca phẫu thuật thay khớp háng - Ảnh: Nguyệt Danh

Ngày 5.10, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ ông 98 tuổi do bị té ngã.

Trước đó, khoảng 8 giờ 50 phút ngày 26.9, cụ ông Nguyễn Văn Sủng (98 tuổi, ngụ P.2, TP.Cà Mau, Cà Mau) nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau trong tình trạng đau vùng háng, đùi trái, đi lại không được sau khi bị té.

Sau thăm khám và tiến hành các bước thủ tục, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân này bị gãy cổ xương đùi bên trái. Đến 9 giờ 30 phút ngày 2.10, ông Sủng được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thay khớp háng bán phần không xi măng.

Theo bác sĩ Lễ, bệnh nhân sẽ được xuất viện sau 10 ngày kể từ ngày phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị nâng đỡ và tập vật lý trị liệu hỗ trợ. Được biết, cụ ông Sủng là bệnh nhân lớn tuổi nhất từ trước đến nay được bệnh viện này phẫu thuật thay khớp háng. Hiện, bệnh nhân đã xoay trở, đi lại được trên khung tập đi.

Nguyệt Danh

Tìm kiếm:✨

  • Phẫu thuật, Bệnh nhân, Bác sĩ, Bệnh viện, Điều trị, Công an, Cho biết, Thành công, Trước đó, Giờ 30, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Nguyệt Danh, P. 2, Cà Mau, Xương đùi, Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa, Xi măng, Trưởng khoa

Không có nhận xét nào