Báo Lao Động: Vụ rò rỉ điện từ trụ cột đèn chiếu sáng: Miễn 100% chi phí điều trị cho bé gái

Share:

Em N.N.D nghỉ học từ năm lớp 6, gia đình em lại không mua BHYT nên chi phí điều trị khá tốn kém. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ đã lên phương án hỗ trợ kịp thời cho gia đình bé gái...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/vu-ro-ri-dien-tu-tru-cot-den-chieu-sang-mien-100-chi-phi-dieu-tri-cho-be-gai-635936.ldo

Tình trạng sức khỏe của em N.N.D đã tạm thời ổn định. Ảnh: B.T

Liên quan đến vụ việc rò rỉ điện từ cột đèn chiếu sáng khiến 1 bé gái bị thương nghiêm trọng, trưa 14.10, trao đổi với PV báo Lao Động, đại diện Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết, hiện nay em N.N.D. đã tỉnh lại nhưng vẫn còn thở máy. Mạch huyết áp cũng đã dần ổn định.

Em D cũng đã tỉnh táo để nghe người nhà nói chuyện. Tuy vậy, sức khỏe của em vẫn còn rất yếu nên trong vài ngày tới vẫn phải lưu lại Khoa hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Theo dự tính, nếu tình hình sức khỏe của em có những chuyển biến tốt, bệnh viện sẽ ngưng cho thở máy để em có thể hô hấp lại bình thường.

Được biết, sáng 14.10, đại diện UBND TP.Cần Thơ, lãnh đạo Sở Y tế TP.Cần Thơ, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ đã đến thăm hỏi sức khỏe em N.N.D và động viên tinh thần của người nhà bệnh nhân.

Theo đó, nhận thấy gia đình của em N.N.D có hoàn cảnh khó khăn, bản thân em đã nghỉ học từ năm lớp 6 và gia đình lại không mua BHYT nên chi phí điều trị khá lớn nên lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ đã miễn hoàn toàn 100% chi phí điều trị tại bệnh viện cho gia đình em D.

Như báo Lao Động đã thông tin, hôm 12.10, m N.N.D (14 tuổi, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) bất ngờ bị điện giật khi đang dạo chơi công viên Bến Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Khoảng 21h50 ngày 12.10, Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ tiếp nhận cấp cứu cho em N.N.D trong tình trạng đừ người, môi hồng, trên nội khí quản có bóp bóng không tự thở được, tim đều, mạch rõ huyết áp 110/70 (bình thường), còn phản xạ ánh sáng.

Bảo Trung

Tìm kiếm:✨

  • CỦA EM, Gia đình em, TP.Cần Thơ, Công viên bến Ninh Kiều, Sở Y tế TP.Cần Thơ, Điện từ, Bé gái, Như báo Lao Động, Pv báo Lao Động, Điều trị, Huyết áp, Thân em, Bảo hiểm y tế, Rò rỉ, Bảo Trung, Phản xạ, Đèn chiếu sáng, Bệnh viện nhi, Khí quản, Tỉnh lại, Nhà thơ, Vần thơ, Ý thơ

Không có nhận xét nào