Báo Lao Động: Rò rỉ điện từ trụ cột đèn chiếu sáng, bé gái nhập viện nguy kịch

Share:

Em N.N.D. cùng người cô từ Bình Dương về thăm đi dạo chơi ở công viên Bến Ninh Kiều, khi em D. đi vào khu vực gần trụ đèn thì bị điện giật và được mọi người đưa đi cấp cứu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/ro-ri-dien-tu-tru-cot-den-chieu-sang-be-gai-nhap-vien-nguy-kich-635855.ldo

Em N.N.D nhập viện trong tình trang hết sức nguy kịch. Ảnh: B.T

Ngày 13.10, đại diện Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi bị điện giật khi đang dạo chơi công viên.

Theo đó, khoảng 21h50 ngày 12.10, bệnh viện có tiếp nhận cấp cứu cho em N.N.D (14 tuổi, ngụ phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, TP.Cần Thơ) trong tình trạng đừ, môi hồng, trên nội khí quảng có bóp bóng (được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sang) không tự thở được, tim đều, mạch rõ huyết áp 110/70 (bình thường), còn phản xạ ánh sáng. Khai do bị điện giật.

Công viên Bến Ninh Kiều, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: B.T

Sau đó bệnh nhi được chuyển lên Khoa hồi sức tích cực và chống độc của bệnh viện để tiếp tục điều trị. Tại đây bệnh nhi có biểu hiện co, ròng tay chân, bứt rứt và vẫn đang được hỗ trợ thở bằng máy. Bác sĩ đã cho bệnh nhi làm các xét nghiệm sinh hóa, sử dụng hỗ trợ thuốc chống co giật. Bệnh nhi tiên lượng nặng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc B., mẹ nạn nhân, cho biết, vào khoảng 19h ngày 12.10, D. cùng người cô từ Bình Dương về đi dạo chơi ở công viên Bến Ninh Kiều. Khi D. đi vào khu vực gần trụ đèn thì bị điện giật và được mọi người đưa đi cấp cứu. Được biết tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, do triều người dân cao nên một phần khu vực Bến Ninh Kiều bị ngập nước và khu vực hiện trường cũng bị ngập nước.

Hiện công an quận Ninh Kiều đang tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do rò rỉ điện từ trụ cột đèn chiếu sáng.

Đại diện Phòng Quản lý đô thị quận Ninh Kiều cho biết, thời gian gần đây triều cường dâng cao, để đảm bảo an toàn trước đó phòng quản lý đô thị đã có làm việc với Công ty cổ phần Đô thị Cần Thơ kiểm tra nhiều vấn đề. Trong đó có liên quan đến việc rò rỉ điện, yêu cầu cắt điện các khu vực bị nước ngập. Tuy nhiên công ty chủ quan chỉ cắt điện trụ đèn phía dưới công viên.

Bên cạnh đó, khu vực này có treo biển cấm đi lên thảm cỏ, đơn vị này thông tin thêm.

Bảo Trung

Tìm kiếm:✨

  • Bến Ninh Kiều, Bệnh nhi, Công viên bến Ninh Kiều, Triều cường, Đi dạo, Bệnh viện để, Cấp cứu, Bé gái, Công an quận Ninh Kiều, Điều trị, Tiên lượng, Một phần, Cho Em, Cho biết, Phòng Quản lý đô thị, Bảo Trung, Công ty điện lực, Chiếu sáng, Điện từ, Hồi sức cấp cứu, Tay chân, Huyết áp

Không có nhận xét nào